Thứ sáu , 29/03/2024  |  19:07  GMT+7

5 cách tẩy sạch hóa chất trên rau quả

10:45  Ngày 24/12/2015

(Tìm nhanh doanh nghiệpRau quả được bán ra trên thị trường có thể chứa rất nhiều chất gây hại. Hãy tham khảo các cách tẩy sạch hóa chất trên rau quả này để mang lại bữa ăn ngon và an toàn.

Mẹo nhỏ giúp bạn tẩy sạch hóa chất trên rau quả, đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả nhà gồm có:

1. Rửa rau quả đúng cách

Việc rửa rau quả rất quan trọng, nó làm trôi đi bụi bẩn và các hóa chất còn bám lại bề mặt rau quả. Khi rửa, bạn nên ngâm chúng trong chậu nước sạch, pha với muối loãng 5% hay nước vo gạo 20 phút. Rửa rồi ngâm trong nước muối pha loãng giúp tẩy sạch hóa chất trên rau quả. Sau đó, các bạn xả lại bằng nước sạch.

Việc rửa rau quả đúng cách giúp các bạn loại bỏ một lượng lớn hóa chất độc hại.

Việc rửa rau quả đúng cách giúp các bạn loại bỏ một lượng lớn hóa chất độc hại.

2. Lau khô rau quả trước khi sử dụng

Đối với nhiều loại rau quả, trước khi sử dụng, để an toàn hơn bạn nên dùng khăn lau khô để làm sạch những vi khuẩn và hóa chất còn sót lại. Khăn dùng để lau rau quả cần được dùng riêng và tiến hành giặt sạch, phơi nắng kỹ để tái sử dụng lần sau.

3. Gọt vỏ trước khi dùng

Mặc dù trong vỏ của các loại trái cây chứa khá nhiều dưỡng chất, tuy nhiên đây lại là nơi hấp thụ nhiều hóa chất độc hại nhất. Do đó, để an toàn cho sức khỏe, đảm bảo tẩy sạch hóa chất trên rau quả trước khi sử dụng, đặc biệt đối với những thực phẩm chứa nhiều hóa chất như dưa chuột, cà tím, táo, xoài,... bạn nên gọt sạch vỏ.

4. Phơi rau quả dưới ánh nắng mặt trời 5 phút

Theo nhiều nghiên cứu, ánh nắng mặt trời sẽ giúp loại bỏ đến hơn 60% hóa chất gây hại. Do đó, để tẩy sạch hóa chất trên rau quả, bạn nên phơi chúng dưới ánh nắng mặt trời 5 phút rồi đưa vào sử dụng. Với thời gian phơi nắng như thế sẽ không làm ảnh hưởng đến chất lượng mà còn giúp cho thực phẩm được sạch hơn, ngon hơn.

5. Làm chín một số loại rau trước khi sử dụng

Với các loại trái cây thì không thực hiện được, cách này chỉ dùng riêng cho một số loại rau. Các bạn nên nấu chín hoặc trần qua nước sôi 2 - 3 phút trước khi chế biến để loại bỏ đáng kể lượng hóa chất trên rau.

Theo Giadinhvietnam.com



Đang xử lý...