Thứ hai , 10/12/2018  |  08:44  GMT+7

5 món ăn kinh khủng nhất thế giới

15:02  Ngày 18/08/2015

(Tìm nhanh doanh nghiệpThông thường, những thức ăn bốc mùi hôi thối là dấu hiệu bị hỏng và không thể ăn được nhưng một số trong đó lại được xem như đặc sản quốc gia.

1. Trứng thế kỷ

Được biết với nhiều cái tên như trứng trăm năm/ngàn năm/triệu năm, một quả trứng thế kỷ có thể là trứng gà, trứng vịt hoặc trứng cút được bảo quản. Người ta dùng một loại sốt làm từ nước trà, chanh, đất sét, tàn thuốc và muối bao quanh quả trứng. Tiếp đó, chúng được cuộn tròn trong trấu để giữ cho chúng khỏi dính vào nhau và ủ như vậy trong vòng 3 năm. Thành phẩm là những quả trứng có màu xanh nâu và có mùi giống như mùi ợ hơi và… nước tiểu.

2. Natto

Đây là món ăn Nhật làm bằng đậu nành lên men và khá nhầy nhụa. Natto thường được ăn vào bữa sáng với cơm, sushi hoặc là cho thêm và mì. Một ít sốt đậu tương và mù tạt của Trung Quốc được cho vào trước khi đậu được trộn bằng đũa theo vòng tròn, điều này sẽ tạo ra nhiều bong bóng và dây dính nhớp. Natto dính đến nỗi sau khi cho vào miệng, bạn phải dùng đũa để phá vỡ những sợi dính nhớp trên môi.

3. Rakfish

Đây là một món ăn Na Uy thường được làm từ cá hồi tươi hoặc đã được muối, sau đó lên men trong 2-3 tháng trong dịch của cá tiết ra. Sau cùng, con cá thối được ăn sống sau khi rửa sạch lại với bia và rượu khoai tây để giúp tiêu diệt các vi khuẩn gây chết người. Mỗi năm, có khoảng 500 tấn cá Rakfisk được tiêu thụ tại Na Uy.

4. Nước tiểu bò

Nhiều người Hindu tin rằng nước tiểu của bò có tác dụng chữa bệnh. Loại đồ uống này được bán chạy như sữa bò và sữa chua. Hồi đầu năm nay, một trung tâm nghiên cứu tại thành phố linh thiêng Haridwar thậm chí còn công bố kế hoạch sản xuất một loại đồ uống làm hoàn toàn từ nước tiểu bò để cạnh tranh với các sản phẩm của hai nhà sản xuất đồ uống nổi tiếng là Pepsi và Coca Cola.

5. Kiviak

Món ăn này có nguồn gốc từ Greenland. Công thức chế biến món này khá rùng rợn: Một con hải cẩu được lóc hết thịt và xương, chỉ để lại lớp da bên ngoài. Sau đó, họ khâu lớp da dưới dạng 1 chiếc túi và nhồi khoảng 300 – 500 con chim Auk (một loài chim biển nhỏ) vào bên trong rồi đem chôn dưới lòng đất trong vài tháng. Khi đào lên thì tất cả hỗn hợp đã hóa lỏng toàn bộ, lúc muốn ăn sẽ đập phần đầu ra như đập trứng.

Theo bantin365.comĐang xử lý...