Chủ nhật , 16/12/2018  |  04:24  GMT+7

Bắt hơn 5 tấn hải sản đang phân hủy trong một kho hàng tại Hà Nội

09:21  Ngày 07/01/2016

(Tìm nhanh doanh nghiệpBất ngờ kiểm tra kho hàng ở ngõ 219, đường Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội, cơ quan chức năng phát hiện và bắt giữ hơn 5 tấn hải sản đang biến chất, không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Chiều 6/1, Phòng Cảnh sát Môi trường (Công an TP Hà Nội), kết hợp với Chi cục Quản lý Thị Trường TP. Hà Nội đã bất ngờ tiến hành kiểm tra kho hàng thuộc Công ty trách nhiệm hữu hạn Gió Biển, có địa chỉ tại ngõ 219, đường Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
 
Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện, trong kho hàng của công ty này đang tích trữ khoảng hơn 5 tấn hải sản các loại, không rõ nguồn gốc.

Cơ quan chức năng đang khám lô hàng hải sản lớn không rõ nguồn gốc.

Cơ quan chức năng đang khám lô hàng hải sản lớn không rõ nguồn gốc.

Tại hiện trường, đại diện của công ty không xuất trình được đầy đủ các loại giấy tờ về nguồn gốc xuất xứ, hầu hết các sản phẩm này đang trong tình trạng bị biến chất.

Ông Nguyễn Thành Trung, đội phó Đội Cảnh sát Môi Trường cho biết, tất cả các lô hàng bước đầu xác nhận có xuất xứ từ nước ngoài, chủ yếu là hàng thủy sản, tôm, cua, mực, bạch tuộc…Các mặt hàng này đều hết hạn sử dụng và đang trong tình trạng biến đổi màu.

Số hải sản gồm cá, mực... này đều đã biến chất.

Số hải sản gồm cá, mực... này đều đã biến chất.

Nếu không bị phát hiện số hàng thủy sản lớn này sẽ vào các nhà hàng.

Nếu không bị phát hiện số hàng thủy sản lớn này sẽ vào các nhà hàng.

Với số hàng khủng như thế này nếu không được phát hiện, chúng sẽ được cơ sở đem đi tiêu thụ trên địa bàn Hà Nội, đến tay người tiêu dùng, vào các nhà hàng, thậm chí cả khách sạn.

Theo một số người dân ở đây cho biết, cơ sở này được thành lập cách đây khoảng hơn 1 năm, chủ là người Hàn Quốc, có thuê người dân trong khu vực để làm việc, hàng ngày vào buổi tối, các xe hàng, cả ô tô, xe ba gác và xe máy ra vào đây tấp lập để lấy hàng đem đi tiêu thụ.

Hiện lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ.

Theo Kenh14.vnĐang xử lý...