Thứ tư , 24/04/2024  |  13:04  GMT+7

Bò hầm rượu vang

10:45  Ngày 27/01/2015

Bò hầm rượu vang là một món ăn nổi tiếng của Pháp và cũng được coi là một trong những món ăn làm từ thịt bò ngon nhất. Với cách chế biến đơn giản và gọn nhẹ, đây sẽ là món ăn lý tưởng ngày đông lạnh giá.

Nguyên liệu:

- 400g thịt bò.

- 1 củ cà rốt.

- 2 củ khoai tây.

- Nửa củ hành tây.

- 1 củ tỏi.

- 1/2 chén rượu vang đỏ.

- 3/4 chén nước xốt cà chua.

- Hạt nêm, dầu ăn.

Món ngon Bò hầm rượu vang

Món ngon Bò hầm rượu vang

Cách làm:

- Thịt bò cắt miếng vuông, khoai tây, cà rốt cạo vỏ thái miếng. Hành tây xắt miếng vuông, tỏi bóc vỏ thái lát mỏng.

- Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo đun nóng, phi tỏi cho thơm, bỏ thịt bò vào xào, nêm chút hạt nêm cho ngấm.

- Khi thịt bò chín tái mặt thì cho khoai tây, cà rốt và hành tây vào xào cùng, nêm tiếp chút hạt nêm nữa, đảo đều, đun một lúc cho rau củ ngấm, tiếp đó cho lần lượt rượu vang đỏ và nước sốt cà chua, thêm một chút nước sau đó bạn vặn nhỏ lửa cho sôi âm ỉ, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

- Hầm đến khi các nguyên liệu chín mềm, canh hơi sanh sánh lại là được. Rắc chút tiêu đen cho thơm rồi tắt bếp. Múc ra bát ăn nóng với bánh mỳ hoặc cơm trắng.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng!

Ngọc An



Đang xử lý...