Thứ bảy , 20/04/2024  |  08:23  GMT+7

Cà ri vịt chay

14:48  Ngày 30/07/2015

(Tìm nhanh doanh nghiệpVới nguyên liệu vịt chay chế biến sẵn ở các cửa hàng bán thực phẩm chay, bạn có thể bổ sung món cà ri vịt chay thơm ngon vào thực đơn ngày rằm của gia đình.

Nguyên liệu:

- 700g thịt vịt chay.

- 200g khoai môn.

- 200g khoai tây.

- 1 củ cà rốt.

- 100g nấm rơm.

- 300g dừa bào.

- 1 củ sắn, một củ su su, một củ hành tây, một cây hành boa-rô, ba cây sả, hai gói cà ri (bột hoặc nước đều được).

- Đường, muối, dầu ăn, hạt nêm chay, tương ớt, ngò rí.

Cách làm:

- Củ sắn và su su gọt vỏ cắt thành miếng, cho vào nồi áp suất với một lít nước, hầm khoảng 30 phút thì vớt ra lấy nước hầm làm nước dùng.

- Khoai môn, khoai tây, cà rốt gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, cho vào chảo dầu nóng chiên sơ.

- Nấm rơm rửa sạch, ngâm nước muối, sau 15 phút thì vớt ra. Dừa bào vắt lấy 1 chén nước cốt và 3 chén nước dảo (Lưu ý lấy nước dùng để làm nước dừa)

- Hành tây lột vỏ, xắt lát. Hành boa-rô băm nhỏ. Sả đập giập, cắt khúc.

- Cho dầu ăn vào chảo, đun sôi, thả thịt vịt chay vào chiên đến khi vàng, vớt ra để nguội, chặt miếng vừa ăn. Để vịt vào thố, cho một chút hạt nêm, cà ri vào ướp khoảng 10 phút.

- Tiếp tục bắc chảo lên bếp, phi thơm hành boa-rô, cho hỗn hợp khoai, cà rốt vào đảo đều, rồi cho sả và nước dảo dừa, hai muỗng cà phê hạt nêm, một chút muối, hai muỗng cà phê đường vào, đun đến khi khoai chín.

- Cho tiếp nấm và thịt vịt chay vào, đun sôi rồi giảm nhỏ lửa. Sau khoảng 5 phút, đổ nước cốt dừa vào đảo đều. Khi cà ri sôi lại thì tắt bếp, thả hành tây vào.

- Múc cà ri ra tô, rắc ngò lên trên. Món này dùng nóng với bún hoặc bánh mì đều được.

Theo Phunuonline



Đang xử lý...