Thứ năm , 18/01/2018  |  10:31  GMT+7

Cách làm sườn sốt tỏi cay

16:03  Ngày 07/08/2015

(Tìm nhanh doanh nghiệpCùng học cách chế biến món sườn thơm ngon và bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức bạn nhé.

Nguyên liệu:

- 600g sườn ngon.

- 5ml rượu nấu ăn; 60g tỏi; 25g hành củ; 30g ớt đỏ; 10g ớt khô; gừng vài lát.

- Xì dầu.

- Gia vị: muối, bột nêm, xì dầu, hạt tiêu, đường vừa đủ.

Cách làm:

- Sườn chặt thành các miếng vừa ăn. Ngâm với nước lạnh trong 2 tiếng.

- Sau đó cho muối, đường, xì dầu, hạt tiêu, rượu vào ướp trong 30 phút.

- Đun nóng dầu ăn trong chảo, sau đó cho sườn vào chiên cho vàng hai mặt.

- Sau đó cho hành, ớt đỏ khô và gừng vào chảo. Thêm ít xì dầu nữa nếu cần.

- Sau đó cho nước nóng vào ngập mặt sườn.

- Đun sôi, nấu liu riu trong 30 phút. Khi nước sốt sườn sệt lại, cho tỏi và ớt đỏ thái nhỏ vào. Để lửa lớn hơn chút, đảo đều cho nước sốt cạn bớt là được.

- Cho sườn ra đĩa rồi thưởng thức với cơm trắng nhé.

Theo Khỏe & Đẹp



Đang xử lý...