Chủ nhật , 16/12/2018  |  03:09  GMT+7

Cận cảnh loại gà mang tên siêu xe đắt khủng khiếp ở Việt Nam

10:56  Ngày 13/01/2016

(Tìm nhanh doanh nghiệpGiống gà quý hiếm nhất thế giới Ayam Cemani đang tạo nên một cơn sốt tại Việt Nam với giá đắt khủng khiếp.

Gà mặt đen xuất hiện tại chợ đặc sản Tết tại Hà Nội.

Gà đen Ayam Cemani (còn gọi là gà mặt quỷ, gà Lamborghini - một thương hiệu siêu xe nổi tiếng) có giá bán tại thị trường quốc tế lên tới hơn 2.000 USD/con trưởng thành. Giống gà này đã được nuôi thành công ở một số tỉnh phía Nam và ngoại thành Hà Nội.

Giống gà này có nguồn gốc từ đảo Java (miền Trung Indonesia) và được nhiều đại gia trên thế giới săn lùng. 

Gà đen toàn thân, từ lông, chân, mào, mỏ cho tới nội tạng, thậm chí cả tiết cũng đen kịt. Một con gà trống trưởng thành nặng khoảng 2 - 2,5 kg, gà mái khoảng 1,5 - 2 kg. Chúng có thể sống đuọc 7 - 8 năm, mỗi năm đẻ khoảng 76 trứng.

Anh Trần Nhữ Giáp, chủ trang trại nuôi sinh sản và bảo tồn chim Việt (Đông Mỹ, Thanh Trì, Hà Nội) phải bay sang Indonesia tới 6 lần trong vòng 2 năm mới mua được đúng loại gà đen thuần chủng. 

Ở Việt Nam, loại gà đen đắt nhất thế giới có giá 500.000 - 700.000 đồng/con mới bóc trứng và 1 triệu đồng/con giống khoảng 3 tuần tuổi. Giá của một con gà trưởng thành lên tới 50 triệu. 

Gà đen Lamborghini có hai loại, giống lông mượt và lông xước, trong đó giống lông xước có giá hơn lông mượt.

Loại gà đen này có cùng nguồn gốc với "gà ác" của Việt Nam. Thịt gà đen Ayam Cemani giàu dinh dưỡng, rất tốt cho phụ nữ trước và sau khi sinh con.

Ngoài ra, con vật này cũng được coi là biểu tượng mang lại sự may mắn cho gia chủ.

Theo Soha.vnĐang xử lý...