Thứ ba , 19/02/2019  |  16:43  GMT+7

Công Phượng tái ngộ HLV Miura

14:56  Ngày 24/07/2015

(Tìm nhanh doanh nghiệpDanh sách đội tuyển tập trung chuẩn bị đá giao hữu với CLB Man City có tên Công Phượng. Đấy là dịp để cầu thủ nổi tiếng nhất nước tái ngộ HLV Miura. Và mỗi lần gặp vị HLV này thì Công Phượng lại trưởng thành thêm một chút.

Người ta hay bảo HLV Graechen Guillaume hiểu Công Phượng, điều này có thể đúng ở thời điểm Công Phượng chỉ là cầu thủ mới chập chững bước vào nghề. Riêng từ lúc lên đá đỉnh cao đến nay, Công Phượng hiếm khi phát huy tài năng dưới trướng vị HLV người Pháp.

Đây có lẽ là điều không khó lý giải, bởi môi trường bóng đá trẻ khác và môi trường đỉnh cao khác. HLV Graechen Guillaume có thể là người rất giỏi ở khâu đào tạo trẻ, nhưng ông chưa chứng minh được rằng ông là người giỏi khi làm HLV đỉnh cao (cũng giống như trong ngành giáo dục, giáo viên dạy Đại học chắc chắn phải khác với giáo viên Tiểu học, về trình độ, về phương pháp sư phạm…).

Công Phượng được HLV Miura gọi lên đội tuyển tập trung thi đấu cho trận giao hữu với Man City.

Công Phượng được HLV Miura gọi lên đội tuyển tập trung cho trận giao hữu với Man City.

Trường hợp này người ta cũng từng gặp với HLV Nguyễn Văn Thịnh và thần đồng Phạm Văn Quyến ở SL Nghệ An trước đây. Thịnh “đen” hồi đấy là thầy ruột của Quyến khi Quyến chập chững bước vào “lò” SL Nghệ An, nhưng đến lúc Quyến phát triển thành một tài năng lớn thì HLV Nguyễn Văn Thịnh không còn thích hợp để dẫn dắt Quyến nữa.

Với Công Phượng bây giờ, mỗi lúc anh khoác áo đội tuyển, anh lại đá hay hơn so với lúc đá cho HA Gia Lai. Bởi, ở đội tuyển, Công Phượng dường như hợp hơn với những sắp xếp và cách thức hướng dẫn của HLV Miura, so với lúc Phượng nhận được những lời hướng dẫn có tính chất khác từ HLV Graechen Guillaume.

Ở đội tuyển, HLV Miura biết cách chỉ cho Công Phượng thấy lúc nào thì anh nên cầm bóng đột phá, lúc nào nên tận dụng kỹ thuật cá nhân điêu luyện của mình, còn lúc nào nên đá theo kiểu càng đơn giản càng tốt.

Đấy là lý do mà Phượng tỏa sáng rực rỡ ở SEA Games 2015 trên đất Singapore, nơi Công Phượng tiến bộ thấy rõ về khả năng tư duy, về nhãn quan chiến thuật, những điều mà HLV Graechen Guillaume chắc chắn không thể chỉ cho Công Phượng tốt bằng HLV Miura, bởi đơn giản đấy không phải là lĩnh vực mà vị HLV người Pháp chuyên theo đuổi.

Giờ thì Công Phượng lại có cơ hội được góp mặt ở đội tuyển, được phục vụ dưới trướng của HLV Miura, có cơ hội được trang bị thêm những kiến thức mà ở HA Gia Lai anh vẫn còn thiếu.

Và quan trọng hơn nữa là Công Phượng có cơ hội sánh bước bên các đàn anh, những người giàu kinh nghiệm hơn, bản lĩnh hơn, biết cách chỉ cho Công Phượng thấy anh nên làm gì để vượt qua áp lực của bóng đá đỉnh cao. Những điều mà nếu không lên tuyển, Công Phượng rất ít có cơ hội được tiếp cận trong màu áo CLB.

Theo Dantri.com.vnĐang xử lý...