Thứ năm , 25/04/2024  |  16:11  GMT+7

Điểm danh thực phẩm chứa nhiều chất gây ung thư

09:21  Ngày 16/12/2015

(Tìm nhanh doanh nghiệpChất gây ung thư tồn tại rất nhiều xung quanh thực phẩm cũng như vật dụng quanh chúng ta. Dưới đây là những loại thực phẩm chứa nhiều chất gây ung thư mà bạn cần tránh.

Chất gây ung thư có nhiều trong thực phẩm khi dung nạp vào cơ thể sẽ tích tụ lại và gây nên những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe chúng ta,

1. Các loại thịt chế biến sẵn

Các loại thịt chế biến sẵn được liệt kê vào danh sách hàng đầu các loại thực phẩm gây ung thư. Lý do bởi chúng chứa nhiều sodium nitrates - chất hóa học giúp tươi lâu, nhưng đây chính là chất gây ung thư nổi tiếng.

Các loại thịt chế biến sẵn là một loại thực phẩm chứa nhiều chất gây ung thư.

Các loại thịt chế biến sẵn là một loại thực phẩm chứa nhiều chất gây ung thư.

Bên cạnh đó, các loại thịt xông khói còn hấp thu nicotine, tar (có trong thuốc lá) trong quá trình xông khói. Đây là những chất cực kì có hại cho sức khỏe chúng ta.

2. Dầu rán nhiều lần

Nếu bạn thường xuyên sử dụng các loại dầu ăn đã chiên rán nhiều lần thì khả năng gây ung thư rất cao. Các chuyên gia khuyến cáo bạn chỉ sử dụng dầu ăn tối đa 2 lần để đảm bảo sức khỏe. Bởi khi chiên thực phẩm ở nhiệt độ cao thì sẽ hình thành chất acrylamide, chất này là nguyên nhân gây ra ung thư.

3. Dưa cà muối chua

Dưa muối, cà muối là món khoái khẩu của rất nhiều người. Tuy nhiên, đây cũng là thực phẩm mà bạn không nên ăn thường xuyên, nhất là khi muối trong đồ nhựa. Bởi dưa chua có chất nitrit là chất gây ung thư hàng đầu, nên nếu ăn trong thời gian dài có thể dẫn tới ung thư.
Thêm vào đó, ăn dưa chua, cà muối chua thường xuyên cũng có thể dẫn đến hiện tượng trữ nước và natri trong cơ thể, làm tăng nguy cơ bị bệnh tim mạch.

4. Nước ngọt có ga

Theo một nghiên cứu gần đây được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng của Mỹ cho thấy có sự liên hệ giữa việc uống nước ngọt thường xuyên với bệnh ung thư. Lượng đường lớn trong nước ngọt có ga sẽ khiến lượng đường trong máu của bạn tăng vọt, dẫn đến tình trạng kháng viêm và kháng insulin. Đây chính là yếu tố làm gia tăng chứng ung thư nội mạc tử cung, trực tràng, thực quản...

5. Thực phẩm bị mốc

Những loại thực phẩm đã hết hạn sử dụng hoặc bị nấm mốc như gạo, khoai tây, lạc, đỗ... thì tốt nhất là bạn nên bỏ đi. Khi bị lên mốc, chúng sẽ sản xuất ra chất độc hại gây ung thư là streptozotocin aflatoxin.

Aflatoxin là chất độc gây hại khắp cơ thể, nhất là ở gan. Khi xâm nhập vào gan sẽ dẫn tới gan nhiễm mỡ, xơ gan và ung thư gan.

Theo Giadinhvietnam.com



Đang xử lý...