Thứ sáu , 19/04/2024  |  20:31  GMT+7

Độc đáo tháp cơm sushi 8 tầng

15:50  Ngày 03/04/2015

(Tìm nhanh doanh nghiệpKhông mất quá nhiều thời gian và công sức để có được 1 tháp cơm sushi 8 tầng mang phong cách “made by me” này đâu, cùng vào bếp làm thử với cách làm tháp cơm sushi nào!

Nguyên liệu:

- 1 chén đầy cơm gạo dẻo. 
- 30g nấm đông cô.
- 30g cà rốt.
- 30g dưa leo. 
- 2 con tôm luộc, bóc vỏ. 
- 1 quả trứng. 
- Gia vị nêm nếm, nước tương, dầu ăn.
- 10ml dầu mè. 
- 10ml giấm ăn. 
- 1 tấm màng bọc thực phẩm. 

Tháp cơm sushi 8 tầng ngon, lạ mắt mà vẫn đủ dinh dưỡng.

Tháp cơm sushi 8 tầng ngon, lạ mắt mà vẫn đủ dinh dưỡng.

Cách làm:

- Thái nhỏ nấm, cà rốt và dưa leo.

- Cho  nấm vào luộc chín rồi cho thêm một ít muối, đường và nước tương vào. Sau khi nấm chín, vớt ra để ráo nước.

- Cho cà rốt vào luộc rồi cho muối và dầu mè vào. Khi cà rốt chín, vớt ra để ráo nhé!

- Trộn một ít muối và dầu mè vào dưa leo.

- Chiên trứng và tráng thật mỏng, sau đó thái thành sợi mảnh.

- Cho cơm với tiêu, đường, giấm và dầu mè vào trộn đều lên.

- Lót màng bọc thực phẩm vào trong một chiếc cốc, lưu ý cốc phải cao cỡ 15cm rồi sau đó cho phần trứng đã tráng vào.

- Tiếp tục cho cơm vào rồi nén chặt, sau đó cho một lớp cà rốt và một lớp cơm vào và nén chặt. Bạn làm tương tự với nấm và dưa leo là đã hoàn thành xong món cơm sushi 8 tầng thú vị, ngon và đẹp mắt này.

Món ăn này không những đẹp, độc đáo về hình thức bên ngoài mà bên trong còn kết hợp rất nhiều chất dinh dưỡng từ rau và nấm nên rất thích hợp cho một bữa ăn đủ chất.

Chúc các bạn thành công với cách làm món tháp cơm sushi 8 tầng độc đáo này nhé 

Theo Sotaynauan



Đang xử lý...