Thứ ba , 19/02/2019  |  16:47  GMT+7

Đội tuyển Việt Nam còn cơ hội giành vé dự Asian Cup?

09:49  Ngày 10/09/2015

(Tìm nhanh doanh nghiệpCơ hội thì luôn còn, vì chưa đá thì chưa biết kết quả. Chỉ có điều với lối chơi mà đội tuyển Việt Nam đang thể hiện, cửa đi tiếp vào VCK Asian Cup 2019 của chúng ta không cao.

Ở vòng loại World Cup 2018 - khu vực châu Á, đang diễn ra, mỗi đội bóng tham dự đều có nhiệm vụ kép, vì đây không chỉ là vòng loại của giải vô địch thế giới, mà còn là vòng loại của Asian Cup 2019.

Có lẽ chẳng mấy người tin rằng đội tuyển Việt Nam đủ sức giành quyền dự VCK World Cup. Nên lấy vé đi tiếp vào các giai đoạn tiếp theo của Asian Cup 2019 là nhiệm vụ quan trọng với đội bóng của HLV Miura.

Mà muốn có vé đi tiếp vào giai đoạn tiếp theo của Asian Cup 2019, đội tuyển Việt Nam phải trở thành một trong những đội nhì bảng có thành tích tốt nhất vòng loại. Nói nôm na, chúng ta phải ít nhất có vị trí nhì bảng F. Mà muốn có ngôi nhì bảng, đội bóng của HLV Miura phải cạnh tranh với 2 đội bóng mạnh là Iraq và Thái Lan.

Lối chơi của đội tuyển Việt Nam chưa thuyết phục

Lối chơi của đội tuyển Việt Nam chưa thuyết phục

Thế nhưng, lối chơi hiện nay của đội bóng trong tay HLV Miura chưa làm người hâm mộ yên tâm. Chúng ta khá bế tắc trong khâu tiếp cận khung thành đối phương. Đấy là điều không chỉ bộc lộ trong riêng trận đấu với Đài Loan (Trung Quốc) tối 8/9, mà còn xuất hiện trong nhiều trận đấu gần đây của các đội tuyển trong tay vị HLV người Nhật.

Cụ thể, lối chơi của đội tuyển Việt Nam hiện không rõ nét, cách thức tấn công dường như chưa phù hợp với thể trạng nhỏ của các cầu thủ Việt Nam, do HLV Miura sử dụng quá nhiều bóng dài.

Lối chơi này dường như cũng triệt tiêu luôn vai trò của những cầu thủ vốn đá thiên về kỹ thuật mà đội tuyển Việt Nam đang có như Thành Lương, Văn Quyết, Minh Tuấn, trong khi rõ ràng chúng ta khó đọ với các đối thủ ở châu lục về bóng bổng, vì đấy là điểm yếu xưa nay của bóng đá Việt Nam, xuất phát từ thể hình.

Trong khi đó, các đối thủ chính của chúng ta như Thái Lan, Iraq đang thể hiện những hình ảnh khác hẳn với đội tuyển Việt Nam. Sự đối lập về hình ảnh của đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Thái Lan từng được thể hiện thông qua trận đấu giữa 2 đội tuyển cách nay vài tháng, khi Thái Lan thắng đội tuyển Việt Nam 1 - 0 ở trận đầu của chúng ta tại vòng loại World Cup, khi họ đá rất đa dạng còn chúng ta rất bế tắc.

Khi đó, đội bóng của HLV Miura cũng không thể hiện nhiều đường nét trong lối chơi. Trong khi muốn vượt qua các đối thủ mạnh trong cuộc đua giành vé dự VCK Asian Cup 2019, đội tuyển Việt Nam dĩ nhiên cần nhiều hơn những chiến thắng.

Nhưng thật khó để đội tuyển hướng đến chiến thắng nếu như chúng ta không biết cách tìm đường vào cầu môn đối phương, cũng như không có những pha phối hợp để tạo nên điều đó.

Cơ hội dĩ nhiên chưa tắt với đội bóng của HLV Miura, bởi chúng ta mới đá có 2 trận, nhưng cơ hội chỉ thật sự đến nếu như đội tuyển Việt Nam cải thiện được hình ảnh của chính mình, đặc biệt là cải thiện lối chơi, cải thiện được khâu phối hợp.

Theo Dân tríĐang xử lý...