(Tìm nhanh doanh nghiệp) Đậu phụ là nguyên liệu chế biến được rất nhiều món ăn chay thơm ngon, hấp dẫn. Chỉ mất khoảng 20 phút chế biến bạn đã có ngay món đậu phụ xốt rau củ không những ngon mà còn nhiều chất dinh dưỡng cho cả nhà thưởng thức rồi.
Cùng học cách chế biến để gia đình thưởng thức mùa Vu Lan nhé.
Nguyên liệu:
- 2 miếng đậu phụ non.
- 100g cà rốt.
- 30g đậu cô-ve.
- 30g nấm đông cô tươi.
- 30g măng tây.
- 30g ngô hạt.
- 1 nhánh cần tây.
- 1 thìa súp xì dầu.
- 1 thìa súp tương ngọt.
- 1 thìa súp nước dùng.
- 1,5 thìa cà-phê hạt nêm chay.
- 1 thìa cà-phê đường.
- Dầu ăn.
Cách làm:
- Đậu phụ để nguyên miếng, rửa nhẹ tay dưới vòi nước sạch, để món ăn trông hấp dẫn, bạn dùng dao răng cưa thái một lớp mỏng ở bốn cạnh của bìa đậu phụ. sau đó để ráo, rắc 1/2 thìa cà-phê hạt nêm chay lên 2 mặt đậu.
- Măng tây bỏ phần gốc già, tước xơ phần gần gốc, rửa sạch, thái khúc cỡ 1cm. Đậu cô-ve rửa sạch, thái khúc bằng măng tây.
- Cà-rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông 1x1cm.
- Nấm đông cô tươi rửa sạch, thái nhỏ bằng cà-rốt. Ngô hạt rửa sạch.
- Cần tây rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.
- Làm xốt: Đun nóng dầu, cho lần lượt cà-rốt, đậu cô-ve, cần tây, măng tây, nấm đông cô, ngô hạt vào đảo chín. Kế tiếp, nêm tương ngọt, xì dầu, nước dùng, hạt nêm chay và đường vào, đun sánh lại.
- Đậu phụ hấp nóng rồi dọn ra đĩa, rưới xốt nóng lên. Trang trí với cần tây. Thưởng thức nóng.
Theo Khỏe & Đẹp
Bò hầm rượu vang là một món ăn nổi tiếng của Pháp và cũng được coi là một...
Bánh Crepe cầu vồng nhiều lớp kết hợp cùng kem tươi mát lạnh sẽ cực thích...
Thay vì tẩm ướp rồi nướng theo kiểu thông thường, bạch tuộc nướng kiểu Ý...
Thịt hấp trứng muối rất ngậy, mềm và thơm, nếu làm thành món mặn ăn cùng...
Cá bống đỏ kho tiêu, món ăn dân dã nhưng vẫn được ưa chuộng, đặc biệt...
Thịt hấp trứng muối rất ngậy, mềm và thơm, nếu làm thành món mặn ăn...