Thứ bảy , 04/02/2023  |  16:56  GMT+7

Quán café chỉ phục vụ thú nhồi bông

10:41  Ngày 10/08/2015

(Tìm nhanh doanh nghiệpNhật Bản nổi tiếng với những tiệm café và quán ăn dành cho thú cưng, nhưng giờ đây một loại hình kinh doanh mới nổi lên còn độc đáo hơn - quán café dành riêng thú nhồi bông.

Nghe thật ngớ ngẩn khi bỏ tiền ra để mua đồ ăn, đồ uống thật, phục vụ cho đồ chơi, nhưng điều đó là hoàn toàn bình thường ở tiệm café Yawarakan’s. Thậm chí quán còn làm ăn rất phát đạt. Một ngày nghỉ dưỡng trọn gói cho thú bông ở Yawarakan’s ngốn đến 40 USD. Nhưng ở thời điểm hiện tại quán vẫn bị đặt kín chỗ cho đến giữa tháng 9.

Theo chủ quán, 85% phụ nữ Nhật Bản sở hữu ít nhất một con thú nhồi bông. 60% trong số đó trang trí giường ngủ bằng những con thú để cho họ ôm mỗi ngày. Ý tưởng kinh doanh nảy ra từ đó, chủ quán nhắm đến khách hàng mục tiêu là những chủ nhân yêu chiều thú đồ chơi như người thật. Họ sẽ không tiếc tiền cho thú bông ra ngoài ăn sáng, uống café.

Những khách hàng vô tri vô giác sẽ được chuyển đến tiệm Yawarakan’s. Tại đây, chúng được đưa đến bàn đặt sẵn bởi chủ của mình. Sau đó, các vị “thượng đế” nhồi bông được phục vụ sinh tố dâu làm bởi bếp trưởng Hebi-Chan, bác bếp trưởng này cũng là một chú rắn nhồi bông. Bữa chính là món cơm cuộn – đặc sản của đầu bếp cá bơn Karei. Tiếp theo, khỉ bồi bàn dễ thương Saru Hasegawa đổ café ra tách mời quý khách uống. Kết thúc bữa tiệc ngon lành là hàng đống bánh pancake cùng với si-rô tráng miệng.

Sau màn ăn uống sẽ là thời gian nghỉ ngơi, vui chơi. Các thực khách nhồi bông ngồi thành vòng tròn và lắng nghe cá bơn Karei kể chuyện ma, sau đó chúng cùng chơi bài. Dịch vụ trọn gói còn bao gồm cả giấc ngủ êm ái. Sáng hôm sau, các con thú nhồi bông được đóng hộp cẩn thận và gửi về nhà chủ mình.

Sau chuyến nghỉ dưỡng ngắn ở quán café, các khách hàng bằng bông còn có thể mang quà lưu niệm về nhà và cả một cuốn album có những hình ảnh đáng nhớ tại quán. Chủ nhân cũng có thể tải loạt ảnh này bằng cách truy cập website của quán. Nếu ghé quán thường xuyên, các chú thú bông sẽ được tặng thẻ khách hàng thành viên. Với tấm thẻ này, mỗi lần đến quán, khách sẽ được tặng những món quà nhỏ như ly cốc, miếng dán tủ lạnh,...

Kinh doanh và phục vụ thú nhồi bông đã trở thành một thị trường màu mỡ tại Nhật Bản. Hai năm trước, ở đất nước mặt trời mọc còn xuất hiện một hãng lữ hành có tên Unagi, chỉ chuyên phục vụ thú nhồi bông. Chủ nhân có thể cho thú bông của mình tận hưởng một tour tham quan trọn gói ở Tokyo với giá 54 USD. Suốt chuyến đi, hãng còn quay phim, chụp ảnh để ghi lại thời khắc vui vẻ của các quý khách nhồi bông.

Theo OdditycentralĐang xử lý...