Thứ sáu , 26/04/2024  |  10:55  GMT+7

Rau bắp cải - Thần dược cho sức khỏe

15:51  Ngày 11/01/2016

(Tìm nhanh doanh nghiệpRau bắp cải không chỉ là món ăn quen thuộc trong bữa ăn mà còn là loại rau xanh có nhiều lợi ích vàng cho cơ thể. Vì vậy, rau bắp cải được coi là thần dược cho sức khỏe.

Giảm cân

Rau bắp cải rất giàu nước, chính vì vậy nó là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn giảm cân. Những người béo phì phải uống nước ép bắp cải hoặc có món salad bao gồm bắp cải. Axit tartronic có trong bắp cải giúp chuyển đổi nhiều đường và chất béo trong cơ thể. Chính vì vậy, mà bạn có thể ăn thật nhiều cải bắp để tránh cảm giác đói. Ăn cải bắp vừa giúp bạn không tăng cân lại vừa giúp bạn tránh tình trạng thiếu chất.

Rau bắp cải giúp chị em giảm cân

Rau bắp cải giúp chị em giảm cân

Điều trị viêm loét dạ dày tá tràng

Một nghiên cứu của trường Đại học Y Stanford đã chứng minh nước ép rau bắp cải rất hiệu quả trong việc chữa trị viêm loét dạ dày tá tràng. Nó được sử dụng để điều trị viêm đại tràng vì nó có chứa clo và lưu huỳnh là những khoáng chất có hiệu quả để điều trị viêm ruột già và ruột kết. Đặc tính chống loét có trong cải bắp là nhờ lượng glutamine cao có trong loại rau này.

Chống lão hóa

Rau bắp cải rất giàu Vitamin C cũng như các chất oxy hóa giúp bảo vệ da khỏi các gốc tự do. Gốc tự do chính là nguyên nhân gây ra các dấu hiệu lão hóa da. Trong khi đó, rau bắp cải có khả năng làm giảm các gốc tự do trong cơ thể. Vì vậy, nó giúp chống lão hóa. Để có làn da láng mịn và săn chắc hãy thường xuyên ăn rau bắp cải.

Giải độc cơ thể, tăng miễn dịch

Nhiều người thêm rau bắp cải trong chế độ ăn uống của họ vì nó giúp làm sạch và giải độc cơ thể. Điều này khiến nó trở thành một loại rau lành mạnh cho chế độ ăn uống giải độc. Ngoài ra, rau bắp cải có chứa hàm lượng vitamin C rất cao. Vì vậy, bắp cải giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và giúp cơ thể chống lại các gốc tự do.

Ngăn ngừa sự phát triển bệnh ung thư

Rau bắp cải chứa một số chất oxy hóa giúp tăng cường enzyme và ức chế sự phát triển của khối u. Các hợp chất I3C và sulforaphane trong cải bắp đã được chứng minh là làm tăng tác dụng chống ung thư của loại thuốc hóa trị Taxol. Một nghiên cứu trên phụ nữ đã chỉ ra rằng chế độ ăn uống có bổ sung rau cải bắp giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

Tốt cho xương, giảm đau cơ bắp

Rau bắp cải có chứa Vitamin K và chất sắt giúp tăng cường xương của chúng ta. Rất ít người biết bắp cải có tác dụng giảm đau nhức cơ bắp, nhưng đó là một trong những công dụng tuyệt vời của cải bắp với sức khỏe. Trong bắp cải có chứa rất nhiều axitlactic, loại chất giúp làm dịu các cơn đau cơ bắp.

Tốt cho mắt

Trong bắp cải cũng chứa nhiều beta-carotene, loại chất rất tốt cho mắt. Nó giúp chống lại sự thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác và ngăn chặn đục thủy tinh thể. Vì vậy, bổ sung bắp cải vào chế độ ăn hay nước ép rau bắp cải là cách để bạn chăm sóc đôi mắt.

Chống táo bón

Nếu bạn đang bị chứng táo bón hành hạ thì hãy bổ sung rau bắp cải vào chế độ ăn hàng ngày. Bắp cải có chứa rất nhiều chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa. Vì vậy mà rau bắp cải là loại thực phẩm trị chứng táo bón hiệu quả.

Chữa đau đầu

Nước ép rau bắp cải có tác dụng rất tốt trong việc chữa đau đầu. Nó chứa axit lactic, loại axit có tác dụng như một chất khử trùng để chữa bệnh đau đầu.

Theo Giadinhvietnam.com



Đang xử lý...