Thứ sáu , 26/04/2024  |  08:26  GMT+7

Thực phẩm vàng giúp chị em tăng cơ hội làm mẹ

15:26  Ngày 07/01/2016

(Tìm nhanh doanh nghiệpThực phẩm giúp tăng khả năng thụ thai, bạn có tin? Đúng vậy, những thực phẩm "vàng" dưới đây sẽ giúp các chị em tăng thêm cơ hộ được làm mẹ.

Rau xanh

Các loại rau xanh như rau bina, bông cải xanh và những loại rau khác đã được chứng minh có thể giúp cải thiện chu kỳ rụng trứng ở phụ nữ và do đó làm tăng cơ hội thụ thai vì chúng rất giàu chất chống oxy hóa, sắt và acid folic. Tiêu thụ các loại rau lá xanh thường xuyên và theo tỷ lệ tốt có thể làm giảm cơ hội bị thiếu máu, giảm nguy cơ sảy thai và cũng có thể ngăn chặn bất kỳ dị tật bẩm sinh ở thai nhi phát triển.

Rau xanh là một trong những thực phẩm giúp tăng khả năng thụ thai

Rau xanh là một trong những thực phẩm giúp tăng khả năng thụ thai

Đậu

Đậu được coi là một trong những thức ăn tốt nhất trong thai kỳ. Các loại đậu như đậu lăng, đậu xanh, đậu đen, đậu nành rất giàu chất xơ, kẽm, folate, protein, sắt và canxi. Những chất dinh dưỡng có trong thực phẩm giúp tăng khả năng thụ thai ở phụ nữ cao hơn cả thịt đỏ. Đậu có thể được thêm vào hầu hết các món salad, hoặc trong bánh mì hoặc các chế phẩm thực vật khác.

Sữa

Các nghiên cứu gần đây đã chứng mình rằng các sản phẩm sữa đầy đủ chất béo có thể là một trong những thực phẩm giúp tăng khả năng thụ thai. Sữa là một nguồn tuyệt vời cung cấp canxi, phốt pho và vitamin D. Nó cũng rất quan trọng trong quá trình xây dưng và bảo vệ xương ở trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, chị em phụ nữ nên tiêu thụ nó ở mức hạn chế và không nên dùng quá liều. Sữa có thể được dễ dàng tiêu thụ ở dạng nguyên kem hay sữa chua. Nó cũng có thể được tiêu thụ cùng với trái cây.

Trứng

Trứng là thực phẩm rất giàu axit amin, hữu ích trong việc cải thiện cơ hội mang thai. Axit amin là một dạng protein không chỉ giúp tăng khả năng sinh sản mà còn có tác dụng trong sự hình thành trứng sinh sản ở cơ thể phụ nữ. Trứng có thể được tiêu thụ bằng cách tráng, kẹp bánh mì,...

Các loại quả mọng

Các loại quả mọng có chứa carbohydrate, vitamin C, kali, folate, chất xơ và chất lỏng. Nó thực sự giúp ngăn ngừa thiệt hại và ngăn chặn sự lão hóa của tế bào trứng. Các loại quả mọng có thể được ăn trong món salad hoặc ngũ cốc.

Trái cây khô

Một số loại trái cây khô như hạnh nhân, quả óc chó, hạt dẻ cười rất tốt cho cơ thể, làm tăng cơ hội đậu thai. Trái cây khô cũng rất giàu vitamin E. Chúng có thể được tiêu thụ như đồ ăn nhẹ hoặc trong món salad.

Cá hồi

Bạn có thể đã nghe nói về việc ăn cá hồi có ích trong quá trình thụ thai. Đúng rồi: một số loài cá như cá mập, cá kiếm, cá thu, cá kình không nên ăn vì chúng có chứa hàm lượng thủy ngân cao. Tuy nhiên, cá hồi lại được khuyến khích ăn nếu muốn có thai vì chúng rất giàu axit béo omega 3 và có mức độ thủy ngân rất thấp. Cá hồi giúp điều chỉnh các hormone trong cơ thể và tăng cường lưu thông máu đến các cơ quan sinh sản, do đó làm tăng cơ hội mang thai. Người ta cũng tin rằng cá hồi có thể giúp ngăn ngừa tình trạng vỡ nhiễm sắc thể, được biết là nguyên nhân gây ra dị tật bẩm sinh và sẩy thai.

Chuối

Chuối là quả rất giàu vitamin B6 và rất cần thiết cho việc sản xuất hormone tình dục. Tiêu thụ chuối được cho là tạo điều kiện cho kinh nguyệt đều và góp phần giúp trứng phát triển khỏe mạnh. Chúng cũng giúp trong việc chuyển đổi thức ăn thành năng lượng, tạo ra các tế bào máu mới cho các em bé đang phát triển và viện trợ phát triển, tăng cường thị lực và làn da của bé. Với rất nhiều lợi ích, chuối không thể bỏ qua trong chế độ ăn. Chuối có thể được tiêu thụ một mình hoặc với sữa.

Thịt đỏ

Thịt đỏ là một nguồn cung cấp tuyệt vời của sắt và vitamin B12 giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu. Nó cũng làm giảm nguy cơ vô sinh và đóng một vai trò quan trọng trong việc sản xuất các tế bào máu đỏ. Nó cũng cần thiết cho sự phát triển của hệ thần kinh. Nó có thể được tiêu thụ bằng cách chiên xào hoặc các món bánh mì kẹp thịt. Hãy chắc chắn rằng bạn chỉ tiêu thụ nó với số lượng vừa phải.

Lưu ý rằng không thực phẩm nào có thể thay thế cho một chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh. Cũng cần phải nhấn mạnh rằng việc tiêu thụ quá mức lại không tốt cho sức khỏe. Tất cả các loại thực phẩm nên được tiêu thụ theo những khẩu vị và yêu cầu của cơ thể. Thêm một lời cảnh báo rằng nếu bạn cảm thấy khó chịu với bất kỳ thực phẩm nào, tốt nhất hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Theo Giadinhvietnam.com



Đang xử lý...