Thứ bảy , 23/06/2018  |  06:59  GMT+7

Ếch tẩm vừng chiên giòn ăn đã miệng

14:15  Ngày 07/09/2015

(Tìm nhanh doanh nghiệpCác bà nội trợ cũng nên thường xuyên thay đổi khẩu vị cho cả nhà bằng món ếch tẩm vừng chiên giòn để mâm cơm gia đình thêm hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 500g ếch. 

- 50g vừng trắng. 

- 5 thìa cà phê bột năng. 

- 100g bột mỳ. 

- 2 quả trứng gà. 

- Dầu ăn, bột nêm, hạt tiêu, tương ớt.

Cách làm:

- Thịt ếch làm sạch, chặt ếch làm đôi, ướp thịt ếch với 2 thìa bột nêm, 1 thìa hạt tiêu.

- Đập trứng gà ra bát tô, thêm 2 thìa bột năng rồi đánh đều.

- Trộn hỗn hợp bột mỳ, bột năng còn lại với 50 g vừng trắng.

- Nhúng thịt ếch vào bát tô trứng vừa đánh xong.

- Lăn qua lớp bột.

- Rồi chiên ngập dầu cho tới khi thịt ếch chín, giòn vàng 2 mặt. Lần lượt làm như vậy cho đến hết nguyên liệu.

- Gắp thịt ếch qua lớp giấy thấm dầu. (Để món ếch chiên vừng được giòn hấp dẫn bạn nên chao qua dầu rồi đợi đến khi ăn chỉ việc chiên lại là được).

- Xếp thịt ếch chiên vừng lên đĩa chấm cùng với tương ớt.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với ếch tẩm vừng chiên giòn!

Theo Khám phá



Đang xử lý...