(Tìm nhanh doanh nghiệp) Tráng miệng với món thạch sữa dừa đu đủ mềm mịn, thơm mát lại đẹp mắt này vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 1 trái đu đủ chín.
- 200ml nước cốt dừa.
- 150ml sữa tươi không đường.
- 14gr bột gelatin hoặc bạn có thể dùng bột rau câu.
- 85gr đường.
- 1 chút xíu muối.
Cách làm:
- Đu đủ cắt đôi, lấy muỗng múc bỏ hết hạt. Cắt 1 chút phần đầu hai nửa quả đu đủ để tạo thăng bằng khi đu đủ "đứng".
- Bột gelatin cho vào hòa chung với nước cốt dừa, để 10 phút.
- Cho sữa tươi, đường, muối hòa tan trong một cái nồi, bắc lên bếp nấu với lửa vừa. Khi sữa vừa sôi lăn tăn là tắt bếp. Cho nước cốt dừa đã hòa với gelatin vào, khuấy cho đều. Để hơi nguội.
- Đổ thạch vào giữa qua nửa quả đu đủ rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 8 tiếng hay qua đêm để thạch cứng hơn.
- Khi ăn lấy đu đủ ra gọt vỏ, cắt miếng bày ra dĩa là xong.
Chúc các bạn thành công và có món tráng miệng thật ngon từ thạch sữa dừa đu đủ!
Theo Khám phá
Bò hầm rượu vang là một món ăn nổi tiếng của Pháp và cũng được coi là một...
Bánh Crepe cầu vồng nhiều lớp kết hợp cùng kem tươi mát lạnh sẽ cực thích...
Thay vì tẩm ướp rồi nướng theo kiểu thông thường, bạch tuộc nướng kiểu Ý...
Thịt hấp trứng muối rất ngậy, mềm và thơm, nếu làm thành món mặn ăn cùng...
Cá bống đỏ kho tiêu, món ăn dân dã nhưng vẫn được ưa chuộng, đặc biệt...
Thịt hấp trứng muối rất ngậy, mềm và thơm, nếu làm thành món mặn ăn...