Thứ sáu , 26/04/2024  |  06:59  GMT+7

Xôi hấp trứng, xá xíu lạ miệng

15:15  Ngày 13/07/2015

(Tìm nhanh doanh nghiệpHãy thử một lần nếm thử món xôi hấp trứng, xá xíu lạ miệng này đảm bảo bạn sẽ thích thú.

Nguyên liệu:

- 400g gạo nếp, ngâm trong 4 tiếng.

- 150g xá xíu, thái lát.

- ½ chén nước sốt thịt xá xíu.

- 3 quả trứng luộc chín, cắt đôi.

- 2 cái nấm hương, ngâm trong nước cho mềm, mỗi cái cắt làm 3 miếng.

- Nước.

Gia vị:

- 15ml xì dầu loại nhạt màu, 7.5ml xì dầu loại đậm màu; 7.5ml nước hàng (nước đường thắng); 7.5ml dầu hào; 5g muối.

Cách làm:

- Trộn tất cả các nguyên liệu gia vị với gạo nếp đã ngâm, để riêng.

- Thái lát xá xíu, bổ đôi trứng, và cắt nấm. Chia đều vào 6 bát. Múc 22.5ml nước sốt xá xíu vào mỗi bát.

- Sau đó cho gạo nếp vào đều 6 bát, chỉ đổ đầy 90% mỗi bát. Sau đó thêm 60ml nước vào mỗi bát gạo.

- Xếp các bát gạo vào khay hấp, cho vào nồi hấp với lửa lớn khoảng 45 phút là được.

Xôi hấp trứng, xá xíu ăn với tương ớt rất ngon!

Theo Khám phá

 



Đang xử lý...