(Tìm nhanh doanh nghiệp) Hãy thử một lần nếm thử món xôi hấp trứng, xá xíu lạ miệng này đảm bảo bạn sẽ thích thú.
Nguyên liệu:
- 400g gạo nếp, ngâm trong 4 tiếng.
- 150g xá xíu, thái lát.
- ½ chén nước sốt thịt xá xíu.
- 3 quả trứng luộc chín, cắt đôi.
- 2 cái nấm hương, ngâm trong nước cho mềm, mỗi cái cắt làm 3 miếng.
- Nước.
Gia vị:
- 15ml xì dầu loại nhạt màu, 7.5ml xì dầu loại đậm màu; 7.5ml nước hàng (nước đường thắng); 7.5ml dầu hào; 5g muối.
Cách làm:
- Trộn tất cả các nguyên liệu gia vị với gạo nếp đã ngâm, để riêng.
- Thái lát xá xíu, bổ đôi trứng, và cắt nấm. Chia đều vào 6 bát. Múc 22.5ml nước sốt xá xíu vào mỗi bát.
- Sau đó cho gạo nếp vào đều 6 bát, chỉ đổ đầy 90% mỗi bát. Sau đó thêm 60ml nước vào mỗi bát gạo.
- Xếp các bát gạo vào khay hấp, cho vào nồi hấp với lửa lớn khoảng 45 phút là được.
Xôi hấp trứng, xá xíu ăn với tương ớt rất ngon!
Theo Khám phá
Bò hầm rượu vang là một món ăn nổi tiếng của Pháp và cũng được coi là một...
Bánh Crepe cầu vồng nhiều lớp kết hợp cùng kem tươi mát lạnh sẽ cực thích...
Thay vì tẩm ướp rồi nướng theo kiểu thông thường, bạch tuộc nướng kiểu Ý...
Thịt hấp trứng muối rất ngậy, mềm và thơm, nếu làm thành món mặn ăn cùng...
Cá bống đỏ kho tiêu, món ăn dân dã nhưng vẫn được ưa chuộng, đặc biệt...
Thịt hấp trứng muối rất ngậy, mềm và thơm, nếu làm thành món mặn ăn...