Cá bống đỏ kho tiêu, món ăn dân dã nhưng vẫn được ưa chuộng, đặc biệt trong mùa đông lạnh giá. Được tận hưởng vị cay nồng của hạt tiêu, vị thơm ngọt của cá thì chắc chắn bữa ăn của bạn sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều.
Cá bống đỏ kho tiêu cay nồng
Nguyên liệu:
- 300 gram cá bống đỏ .
- 1 trái dừa tươi .
- Các loại gia vị: Hành lá, nước mắm, tương ớt, ớt, dầu ăn, đường.
Cách làm:
- Cá bống : cạo vảy, rửa sạch, để ráo.
- Hành lá rửa sạch, cắt riêng đầu củ hành và đập dập. Ướp cá với hành lá đập dập, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, một ít ớt. Để cá thấm trong 10p.
- Bắc chảo nóng, thêm 1 muỗng canh dầu và 5 muỗng cà phê đường, thắng đến khi đường chuyển màu vàng cánh gián.
- Cho cá vào lật đều cho cá săn và áo đều màu đường thắng.
- Cá săn lại, châm nước dừa và nước ướp cá. Nêm lại với 1 chút nước mắm ngon, tiêu, đường. Hạ nhỏ lửa, vừa riu vừa trở các thấm đều 2 mặt, khi nước sệt lại thì tắt bếp. Múc ra đĩa, rắc tiêu trên mặt, dùng kèm cơm nóng.
Bò hầm rượu vang là một món ăn nổi tiếng của Pháp và cũng được coi là một...
Bánh Crepe cầu vồng nhiều lớp kết hợp cùng kem tươi mát lạnh sẽ cực thích...
Thịt hấp trứng muối rất ngậy, mềm và thơm, nếu làm thành món mặn ăn cùng...
Thay vì tẩm ướp rồi nướng theo kiểu thông thường, bạch tuộc nướng kiểu Ý...
Nhìn đẹp mắt và hấp dẫn nhưng bánh nếp hình quả đào rất dễ làm, chị em thử...
Thịt hấp trứng muối rất ngậy, mềm và thơm, nếu làm thành món mặn ăn...