(Tìm nhanh doanh nghiệp) Với hình dáng bắt mắt, hương vị lạ miệng, cách làm độc đáo, kem chậu cây và kem cuộn Thái Lan đang là hai trào lưu kem “hot” của giới trẻ Sài Gòn.
Kem chậu cây
Tuy chỉ mới xuất hiện trong thời gian ngắn nhưng kem chậu cây, hay còn được gọi là Pot Ice Cream, đã trở thành món kem yêu thích.
Gọi là kem chậu cây bởi hình dáng của món kem này không khác là mấy so với chiếc chậu cây nhỏ xinh. Để có được một chậu cây bằng kem, người ta dùng các nguyên liệu như: kem lạnh, bột trà xanh, húng lủi, bánh oreo nghiền, ca cao... để “thay thế” một cách hoàn hảo cho đất, cây, mùn... Công đoạn chế biến khá đơn giản. Những viên kem sẽ được đặt vào giữa chậu thay cho đất. Vỏ bánh oreo nghiền, bột trà xanh được phủ theo lớp lên trên khiến người ta nhầm tưởng là đất, mùn; và nhánh húng lủi được dùng làm mầm cây, “đánh lừa” người xem, người ăn một cách ngoạn mục.
Ngoài chậu cây, người ăn còn được trang bị dụng cụ xúc đất nhỏ xinh được nhập từ Nhật để thay muỗng kem. Do món ăn có hình dáng giống hệt chậu cây nên nhiều vị khách thổ lộ rằng ban đầu vô cùng ái ngại, chẳng dám thử, nhưng chỉ sau hai tháng đưa món kem vào thực đơn của mình, quán Dear Joe Coffee (9B Phạm Đình Toái, P.6, Q.3, TP.HCM) đã được nhiều người biết đến và yêu thích.
Một điểm cộng nữa của món kem là tuy hình dáng đặc biệt với một phần kem kha khá cho khoảng hai người ăn, nhưng giá tương đối mềm, từ 55.000 - 65.000 đồng/chậu. Hiện tại quán chỉ bán hai loại là kem chậu cây chocolate và kem chậu cây trà xanh, nhưng nếu thích, bạn vẫn có thể chọn thay thế phần “đất” bằng các vị kem khác như vani, dâu, dừa...
Kem cuộn Thái Lan
Sau kem xôi dừa, xôi xoài..., kem cuộn là một trong những món tráng miệng đường phố ngon, rẻ của Thái Lan sớm trở thành trào lưu khi về tới Việt Nam. Món kem này được làm từ các nguyên liệu như kem sữa, trái cây tươi theo mùa hay mứt tùy theo hương vị yêu thích của thực khách với topping từ mứt, nho khô, cốm...
Ngoài cái tên kem cuộn, món ăn này còn được gọi là kem chiên lạnh hay kem chảo, do được chế biến trên chảo làm kem lạ mắt. Theo đó, phần kem sữa và các loại trái cây như: chuối, nho, dâu, trà xanh, kiwi, chanh dây, xoài, dừa... cắt nhỏ được trút xuống một chiếc “chảo băng” lớn, sau đó được băm nát bằng chiếc xẻng nhỏ, đảo và trộn đều tới khi hòa quyện và đông dần lại. Cuối cùng, người làm sẽ dàn mỏng và dùng dụng cụ để nạo lấy lớp kem tự cuộn tròn. Kem sau khi cuộn được gắp vào ly giấy cho thêm chocolate chip, nho khô, cốm, sữa đặc, syrup... ăn kèm.
Không chỉ có cách làm đặc biệt, kem cuộn cũng có hương vị rất lôi cuốn. Những lớp kem không xốp mà mịn, dẻo, hòa quyện hài hòa với vị ngọt, béo của sữa, vị chua chua ngọt ngọt của trái cây tươi và đa vị của các loại mứt ăn kèm. Giá món kem khá mềm, từ 15.000-20.000 đồng/ly và đây cũng là lý do món ăn thu hút nhiều thực khách trẻ. Ngoài thực đơn gợi ý đa dạng, bạn có thể hòa trộn các loại nhân, mùi vị yêu thích cho món kem của mình, phổ biến là vị chuối - Milo, bơ - sầu riêng, chanh dây - xoài...
Nếu muốn thưởng thức món kem cuộn ngọt mát cũng như tận mắt chứng kiến màn làm kem siêu tốc, lạ mắt, bạn có thể tham khảo các địa chỉ bán kem tại TP.HCM: 1311 Phan Văn Trị, P.10, Q.Gò Vấp; 371 Nguyễn Kiệm, P.3, Q.Gò Vấp; 138 Nguyễn Văn Đậu, Q.Bình Thạnh...
Theo Phunuonline
Cà chua đen chứa hàm lượng cao anthocyanins, hợp chất được tìm thấy trong...
Có những món ăn mà chỉ mới nhìn thấy thôi nhiều người đã bỏ chạy vì sợ hãi.
Không mất quá nhiều thời gian và công sức để có được 1 tháp cơm sushi 8...
Thông thường, những thức ăn bốc mùi hôi thối là dấu hiệu bị hỏng và không...
Một người phụ nữ Anh đã rất bất ngờ khi cô đập quả trứng gà mình mới mua...
Nhà hàng cà-ri Shimizu ở Nhật Bản, nếu có cuộc bình chọn, có lẽ sẽ là...