Thứ tư , 17/07/2024  |  15:34  GMT+7

10 thực phẩm chống ung thư cực hiệu quả

16:19  Ngày 24/03/2016

(Tìm nhanh doanh nghiệpCác bác sĩ đã nghiên cứu và chứng minh rằng ung thư có thể được ngăn ngừa bằng thực phẩm.Vì vậy, hãy thêm 10 thực phẩm sau vào bữa ăn hàng ngày để chống ung thư nhé.

Cà chua

Lycopene có trong cà chua là một chất chống oxy hóa có thể ngăn ngừa ung thư phổi, vú, và ung thư tuyến tiền liệt.

Cà chua có thể chống ung thư

Gừng

Gừng được biết đến có khả năng chống viêm và chống ung thư. Vì vậy hãy thường xuyên sử dụng để ngăn chặn sự phát triển của ung thư. Nó có thể ngăn ngừa ung thư buồng trứng.

Nghệ

Curcumin có trong củ nghệ là một chất chống oxy hóa có thể chống lại tế bào ung thư. Vì vậy, hãy sử dụng bột nghệ trong các món ăn của bạn.

Cà rốt

Beta-carotene là một chất chống oxy hóa trong cà rốt có thể làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư. Cà rốt cũng có thể bảo vệ các tế bào của bạn khỏi các tổn thương khác.

Tỏi

Chúng ta đều biết rằng tỏi là một chất chống ung thư cực hiệu quả. Hàm lượng lưu huỳnh trong tỏi có thể chống lại các tế bào ung thư và làm chậm sự phát triển của ung thư. Tỏi có thể ngăn ngừa bệnh ung thư phổi, ung thư vú, ung thư ruột kết và ung thư tuyến tiền liệt.

Lựu

Lựu là thực phẩm có khả năng chống viêm và cũng có tác dụng chống oxy hóa. Ăn hạt thay vì uống nước trái cây để tránh tình trạng dư thừa lượng đường trong máu.

Đậu (Đỗ)

Các hóa chất thực vật có trong đậu có thể làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư. Ngoài ra, các chất dinh dưỡng có trong đậu có thể ngăn ngừa ung thư tuyến tụy.

Nho

Resveratrol trong nho và các loại quả mọng khác có thể tiêu diệt các tế bào ung thư và cũng giảm thiểu tình trạng viêm nhiễm trong cơ thể của bạn.

Dâu tây

Dâu tây có chứa axit ellagic và vitamin C có thể làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư. Các loại quả mọng được cho là ngăn ngừa bệnh ung thư dạ dày, ung thư thực quản, ung thư phổi và ung thư miệng.

Trà xanh

Catechin có trong trà xanh có thể ngăn ngừa ung thư. Ngoài ra, một vài hợp chất nhất định trong trà xanh có thể làm sạch gan của bạn.

Một số loại thực phẩm khác như rau chân vịt, súp lơ, cải xoăn và cải bắp cũng giúp chống một số loại ung thư như ung thư miệng, ung thư dạ dày và ung thư thực quản.

Theo Giadinhvietnam.comĐang xử lý...