Thứ năm , 21/11/2024  |  00:36  GMT+7

15 loại siêu thực phẩm chống lại bệnh tật

10:40  Ngày 04/03/2016

(Tìm nhanh doanh nghiệpDưới đây là 15 loại siêu thực phẩm tốt nhất mà chống lại bệnh tật và tăng cường sức khỏe tốt.

Trái bơ: thuộc loại trái cây màu xanh không chứa cholesterol và chất béo, quả bơ cũng là một trong những thực phẩm rất tốt cho sức khỏe tim mạch.

Gà tây: Một loại gà chứa lượng cao niacin và vitamin B6, rất cần thiết cho sản xuất năng lượng hiệu quả và điều chỉnh lượng đường trong máu.

Củ cải đường: Có chứa chất chống oxy hóa và chống lại bệnh ung thư, bệnh tim...

Quả óc chó: Giúp duy trì chức năng nhận thức, cải thiện cholesterol và điều hòa huyết áp.

Bí ngô: Giúp chống nguy cơ phát triển bệnh ung thư phổi.

Quinoa (hạt diêm mạch): Hỗ trợ cải thiện chứng đau nửa đầu, bởi nó có chứa magnesium có tác dụng thư giãn mạch máu, giảm bớt áp lực lên thành mạch, giảm nguy cơ cao huyết áp.

Quả mâm xôi: Trong quả mâm xôi có vitamin C, flavonoid, acid ellagic, là những chất chống oxy hóa. Acid ellagic có khả năng chống oxy hóa tương đương vitamin E, vì vậy nên ăn quả mâm xôi để chống lão hóa, ngừa bệnh tim mạch, đái tháo đường và ung thư.

Hạt lanh: Chống lại bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư vú. Hạt lanh cũng là một nguồn tuyệt vời của axit béo omega-3, những chất béo rất tốt cho tim. Hạt lanh giảm cholesterol xấu, 1 trong 10 thực phẩm tốt nhất cho tim, 1 trong những thực phẩm tốt nhất cho phái nữ, cho phụ nữ mang thai, giúp ổn định huyết áp, dễ ngủ, tốt cho đường ruột…Nó có vẻ phản trực giác, nhưng ngay cả khi bạn đang cố gắng để giảm cân, bạn vẫn nên ăn chất béo. Chất béo góp phần vào cảm giác no. Khi chất béo được tiêu hóa, kích thích tố được giải phóng từ ruột non, thông báo cho não biết cơ thể đang nhận được đầy đủ.

Ngoài việc chức nhiều chất béo, hạt lanh còn là nguồn thực phẩm cung cấp chất xơ dồi dào. Hạt nhỏ này là sự bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn uống của phụ nữ.

Cam: Là trái cây siêu miễn dịch, người hùng của vitamin C. Lượng đường fructoza và hơn 85% lượng nước trong mỗi trái cảm sẽ nhanh chóng được cơ thể hấp thục, có tác dụng giải khát và bồi bổ thể thực. Cơ thể mệt mỏi, mất nước hay các trường hợp người ốm lâu ngày khi uống nước cam sẽ giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng.

Nhiều nhà nghiên cứu đã cho biết, cam có tính oxy hóa mạnh, cùng với chất thuộc nhóm flavonoid như hesperitin và naringinin trong cam có tác dụng ngăn ngừa ung thư rất tốt. Trong đó có một loại ung thư ở phụ nữ là ung thư vú, hoặc ung thư gan, ruột.

Sữa chua: Các chế phẩm sinh học (vi khuẩn trong ruột) hỗ trợ tiêu hóa, chống nhiễm trùng ở đường hô hấp. Tăng cường hệ miễn dịch, làm giảm mùi hôi khi thở. Ngoài ra, sữa chua còn cung cấp các vi khuẩn có lợi giúp ngăn ngừa chứng viêm loét dạ dày.

Quả nam việt quất: Quả việt quất (hay còn gọi là Blueberry hoặc Sim Úc) có rất nhiều chất bổ dưỡng giúp chống lại bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch, giảm cholesterol và nhất là hiện tượng lão hóa của các tế bào trong cơ thể. Bởi trong quả việt quất có chất chống oxy hóa rất cao, cao nhất trong các loại quả hiện có.

Nghiên cứu dinh dưỡng cho thấy, trong quả việt quất chứa nhiều vitamine C, A, B cùng các nguyên tố vi lượng như magiê, phốt pho, mangan, đồng và kali… Đặc biệt, việt quất có nhiều chất polyphenol giúp chống lại bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch, giảm cholesterol và nhất là hiện tượng lão hóa của các tế bào trong cơ thể.

Rau bina: Chứa chất chống oxy hóa chống lại nhiều loại ung thư như: ung thư buồng trứng, ung thư vú và ung thư ruột kết.

Khoai lang: Khoai lang rất giàu beta-carotene, chất này sẽ biến đổi thành vitamin A trong cơ thể. Khoai lang tăng khả năng miễn dịch và cải thiện da, thậm chí có thể ngăn chặn các động mạch bị tắc.

Cải xoong: có khả năng làm tăng mức độ chất kháng oxy hóa trong máu và bảo vệ DNA (sự thiệt hại DNA trong tế bào máu là một chỉ số cho biết có nguy cơ dễ mắc bệnh ung thư), chống lại những tổn thương do các chất độc hại gây ra.

Theo nghiên cứu được công bố mới đây trên tạp chí The British Journal of Nurition (Anh), ăn khoảng 100g cải xoong mỗi ngày có thể ngăn ngừa ung thư vú cũng như suy giảm nguy cơ ung thư nói chung. Theo tiến sĩ Nicholas Perricone, cải xoong chứa nhiều vitamin, sắt, canxi, ma-giê, mangan, kẽm và kali hơn so với bông cải xanh, táo và cà chua.

Cải xoong cũng là thực phẩm tốt để ngăn ngừa xơ cứng động mạch và là điều cần thiết cho xương chắc khỏe.

Táo: Ăn một quả táo sẽ không phải đến gặp các bác sĩ.

Táo là một trong những loại trái cây chứa nhiều chất xơ hòa tan (5grams), có tác dụng làm giảm rối loạn đường ruột, bệnh viêm túi thừa, bệnh trĩ và cả một vài loại bệnh ung thư.

Theo Giadinhvietnam.com



Đang xử lý...