Bánh Mì Nguyễn Sinh Hà Nội
Bánh mì
Bánh mì
Giới thiệu
Nhà hàng Nguyên Sinh do cụ Nguyễn Văn Miêu sáng lập năm 1942 - là nhà hàng đầu tiên ở Hà Nội bán đồ ăn Tây (ngày trước gọi Cơm Tây)
Cụ Miêu sinh năm 1917, tuổi trẻ được học bài bản về nghệ thuật ẩm thực Pháp do tập đoàn Misô của Pháp sang đào tạo (1938). Cụ Miêu vừa học rồi làm bếp trưởng của Nhà hàng Phú Gia. Năm 1942 cụ mở nhà hàng Nguyên Sinh ở Quán Thánh rồi bị giặc Pháp càn quét, cụ cùng gia đình chuyển cửa hàng xuống tận Cống Thần (Nam Định), tiếp tục mở cửa hàng Nguyên Sinh bán và cụ đã học được món phở Nam Định (về sau này các kỳ Đại hội Đảng khóa 5, 6, 7, cụ Miêu có vinh dự được mời nấu phở phục vụ cho Đại hội). Năm 1945 cụ quay về Hà Nội mở nhà hàng Nguyên Sinh ở Lý Nam Đế và vẫn tiếp tục phục vụ cho nhà hàng Phú Gia. Năm 1950 cụ chuyển cửa hàng về 38 phố Thuốc Bắc. Sau đó chuyển về 17, 19 Lý Quốc Sư từ năm 1956 cho đến nay. Cụ Nguyễn Văn Miêu đã đi giảng dạy cho nhiều thế hệ đầu bếp miền Bắc như ở nhà hàng Phú Gia, khách sạn Hòa Bình, CLB nấu ăn Hoa Sữa.
Hiện nay nhà hàng Nguyên Sinh có 2 nhà hàng:
+ 17 - 19 Lý Quốc Sư, Hà Nội
+ 201 Đội Cấn, Hà Nội
Hiên nay đã 96 tuổi, cụ Miêu vẫn cùng con cháu xây dựng và phát triển ẩm thực Pháp với thực đơn gần 200 món ăn như: patê, thịt nguội, jambon, xúc xích, bíttết, satô, ... với 3 thế hệ cùng gìn giữ truyền thống.
Nhà hàng Nguyên Sinh tiếp tục phát triển và cam kết với thực khách phục vụ những món ăn chất lượng, đảm bảo Vệ sinh an toàn thực phẩm, không chất bảo quản, tươi ngon, bổ dưỡng, giá rẻ.
Thông tin liên hệ
Bánh Mì Nguyễn Sinh Hà Nội
Địa chỉ 1 : 17- 19, Lý Quốc Sư, Quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội
Điện thoại: (04) 38265234
Địa chỉ 2 : 201 AB Đội Cấn – Ba Đình – Hà Nội
Điện thoại: (04) 37227860
http://nguyensinh.vn
Vị trí khu vực | |
Ở gần | |
Chỉ đường | 17- 19, Lý Quốc Sư, Quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội |
Website | nguyensinh.vn |
Thời gian làm việc | |
Thể loại | Bánh mì |
[Catalog giới thiệu] |