Thứ tư , 17/07/2024  |  15:35  GMT+7

Vai trò của Công đoàn VNPT Hà Nội trong việc tổ chức phong trào CNVC và hoạt động Công đoàn năm 2016

13:24  Ngày 01/08/2016

(Tìm nhanh doanh nghiệp) Hệ thống các giá trị văn hóa của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (Văn hóa VNPT) là tài sản văn hóa vật chất và tinh thần, là sự kế thừa truyền thống và bản sắc văn hóa tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, được các thế hệ người VNPT dày công vun đắp và tạo dựng từ khi hình thành, phát triển cho đến ngày nay, điều đó đặt ra cho mỗi cá nhân chúng ta cần tiếp tục giữ gìn, xây dựng, thực hiện và phát huy chuẩn mực Văn hóa VNPT, nhân rộng những chuẩn mực văn hóa đó tạo thành phong trào lan toả rộng khắp  trong mái nhà chung VNPT.
    Mục đích tiếp tục triển khai Văn hoá VNPT nhằm giúp cho mỗi CBCNV, người lao động hiểu sâu hơn về các giá trị văn hóa truyền thống của Ngành, đưa những nội dung của Bộ tài liệu Văn hóa VNPT đi vào đời sống học tập, công tác và sinh hoạt thường ngày của mỗi CBCNV, người lao động,  qua đó từng bước điều chỉnh tác phong, thái độ ứng xử trong đội ngũ CBCNV, người lao động phù hợp với các quy chuẩn, quy định văn hóa VNPT.
    Qua 2 năm thực hiện tái cơ cấu, VNPT đã khởi sắc và đạt được nhiều thành công trên tất cả các lĩnh vực và một điểm không thể không nhắc tới là: Văn hoá VNPT đã thấm sâu vào mỗi CBCNV-NLĐ trở thành động lực cho sự phát triển VNPT nói chung và VNPT Hà  Nội nói  nói riêng.
Năm 2015,VNPT Hà Nội đã triển khai toàn diện Văn hoá VNPT; Năm 2016 nhằm triển khai sâu rộng hơn nữa Văn hoá VNPT tại VNPT Hà Nội, trọng tâm là giữ gìn văn hoá trong giao tiếp với khách hàng, thương hiệu và uy tín của VNPT Hà Nội; Chuyên môn, Công đoàn VNPT Hà Nội phối hợp triển khai Văn hoá VNPT năm 2016 tại VNPT Hà Nội với chủ đề xuyên suốt năm 2016 là “Năm Thái độ phục vụ văn minh” của VNPT Hà Nội.
 Để thực hiện mục tiêu trên, Công đoàn đã phối hợp với Chuyên môn tổ chức Hội thi Văn hoá VNPT 2016 “ Năm Thái độ phục vụ văn minh”.
Hội thi được tổ chức ở 2 cấp: Cấp Công đoàn cơ sở trực thuộc hoàn thành trong trong tháng 6, 7/2016 ;
- Hội thi chức Hội thi cấp VNPT Hà Nội vào dịp kỷ niệm ngày Truyền thống VNPT (15/8/1945 – 15/8/2016) .
    Ngày 23-24/8/2016 tại 75 Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội, VNPT Hà Nội đã tổ chức Hội thi Văn hoá VNPT 2016 “ Năm Thái độ phục vụ văn minh” .  
    Tham dự hội thi có 13 thí sinh tiêu biểu được lựa chọn từ hội thi cấp cơ sở.
Hội thi được diễn ra trong bầu không khí vui tươi sôi nổi và hào hứng. Kết quả đã chọn được 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 7 giải Văn hoá VNPT.


    Hội thi Văn hóa VNPT 2016 “Năm Thái độ phục vụ văn minh” là một đợt sinh hoạt chính trị rộng khắp, nhằm mục đích tuyên truyền và nâng cao hiểu biết sâu rộng về Văn hóa VNPT cho CBCNV trong toàn VNPT Hà Nội, tạo sự chuyển biến trong hành động cho mỗi cán bộ, công nhân viên, người lao động về ý thức giữ gìn và phát huy văn hóa doanh nghiệp - Văn hóa VNPT nhằm thực hiện 3 mục tiêu lớn của Tập đoàn, phấn đấu trở thành nhà mạng có: Chất lượng dịch vụ tốt nhất; Chăm sóc khách hàng tốt nhất và Thị phần Công nghệ Thông tin lớn nhất, đồng thời đây cũng chính là động lực, động viên CBCNV-NLĐ hăng hái thi đua lao động sản xuất, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ SXKD của đơn vị.
Song song với vịệc triển khai Văn hoá VNPT, Công đoàn VNPT Hà Nội đã phối hợp Trung tâm Kinh doanh VNPT-Hà Nội tổ chức Lễ vinh danh điển hình tiên tiến hàng tháng. Đối tượng là những tập thể, cá nhân trực tiếp sản xuất.
    Với mục đích đẩy mạnh phong trào thi đua kinh doanh giỏi, lao động giỏi, lao động sáng tạo, để lựa chọn tôn vinh những tập thể giỏi, cá nhân điển hình trong phong trào “Nụ cười VNPT” động viên, khích lệ cán bộ công nhân viên, người lao động trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh của VNPT Hà Nội và Trung tâm kinh doanh VNPT -Hà Nội, đồng thời tiếp tục nhân rộng các gương điển hình tiên tiến trong sản xuất kinh doanh tạo thành phong trào thi đua sôi nổi lan toả rộng khắp.
    Hàng tháng, Hội đồng bình xét điển hình kinh doanh giỏi, kỹ thuật giỏi của 2 đơn vị đã tổ chức bình xét các danh hiệu chọn ra các tập thể, cá nhân xuất sắc để vinh danh trong tháng và xét khen thưởng cả năm.
    Lễ tôn vinh người lao động  được tổ chức trang trọng tại Phòng Truyền thống Tập đoàn, 57 Huỳnh Thúc Kháng. Trước buổi lễ, các tập thể, cá nhân điển hình được thăm quan Phòng Truyền thống và được nghe thuyết minh về lịch sử vẻ vang của ngành Bưu điện từ khi ra đời trưởng thành  và phát triển trong suốt hơn 70 năm qua. Đây là một hoạt động có ý nghĩa giáo dục truyền thống đối với cán bộ, công nhân viên VNPT nói chung và với các điển hình tiên tiến của VNPT Hà Nội, Trung tâm Kinh doanh VNPT Hà Nội nói riêng.


    Bên cạnh các hoạt động trên, Công đoàn VNPT Hà Nội còn hoàn thành tốt vai trò Cụm Trưởng Cụm Công đoàn số 10 với 10 đơn vị tham gia. Công đoàn VNPT Hà Nội đã chủ động phối hợp với các đơn vị tổ chức các hội thảo chuuyên đề, tăng cường phối hợp công tác, tổ chức các hoạt động giao lưu văn hoá thể thao nhằm nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho CBCNV -NLĐ.
    Cùng với các hoạt động trên, Công đoàn VNPT Hà Nội luôn quan tâm tới công tác chính sách xã hội và các hoạt động tình nghĩa cũng như đảm bảo đời sống, việc làm, thu nhập của người lao động.
    Nhìn lại kết quả hoạt động của Công đoàn VNPT Hà Nội trong thời gian qua, có thể nói rằng, Công đoàn VNPT Hà Nội đã thực hiện tốt vai trò của mình, nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của người lao động, đồng hành cùng Chuyên môn, tổ chức các phong trào thi đua, động viên CBCNV, động viên CBCNV-NLĐ thi đua sản xuất góp phần tích cực vào việc hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao.Đang xử lý...