Thứ năm , 20/06/2024  |  11:09  GMT+7

Nhìn lại một năm hoạt động của Công đoàn VNPT Hà Nội

10:56  Ngày 01/12/2015

(Tìm nhanh doanh nghiệp) Năm 2015, thị trường dịch vụ viễn thông và công nghệ thông tin của VNPT Hà Nội trên địa bàn Thủ đô tiếp tục có sự cạnh tranh quyết liệt; sự phát triển của các dịch vụ mới, công nghệ mới ảnh hưởng mạnh tới xu hướng tiêu dùng dịch vụ viễn thông nói chung, có ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động kinh doanh của VNPT Hà Nội. Xu hướng phát triển mạnh mẽ của Internet, mạng xã hội có tính thay thế các dịch vụ liên lạc trực tiếp, dịch vụ OTT nở rộ với các ứng dụng kết nối liên lạc miễn phí cạnh tranh trực tiếp với dịch vụ di động, sự cắt giảm nhu cầu sử dụng kênh thuê riêng để chuyển sang các dịch vụ cáp quang có chất lượng cao hơn và giá thấp hơn, các nhà cung cấp dịch vụ VT-CNTT khác trên thị trường ngày càng tập trung cạnh tranh mạnh trên hầu hết các dịch vụ chính của VNPT Hà Nội bao gồm di động, băng rộng cố định, truyền hình, v.v....

Nhìn lại một năm hoạt động của Công đoàn VNPT Hà Nội

        Công đoàn đã phối hợp với Chuyên môn kịp thời đề ra các phong trào thi đua gắn với các giải pháp kinh doanh phù hợp, góp phần hoàn thành vượt mức toàn diện kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2015 của VNPT Hà Nội.
         Với khẩu hiệu hành động có tính xuyên suốt trong việc triển khai Văn hóa VNPT "Toàn thể cán bộ công nhân viên VNPT Hà Nội đoàn kết, phấn đấu vì sự nghiệp phát triển VNPT Thủ đô",  VNPT Hà Nội đặt mục tiêu trong năm 2015 sẽ tổ chức các hoạt động thiết thực trong thực hiện Văn hóa VNPT, tạo sự chuyển biến đột phá về nhận thức và hành động trong thực hiện nội quy, quy chế, quy định của VNPT Hà Nội.
          Để phù hợp với mô hình tái cấu trúc của Tập đoàn và VNPT Hà Nội, Công đoàn đã ra các quyết định kiện toàn tổ chức công đoàn các cấp thuộc  Công đoàn VNPT Hà Nội.  
          Công đoàn VNPT Hà Nội đã hướng dẫn các đơn vị trực thuộc tổ chức triển khai tập huấn Văn hoá VNPT và Ngày hội Văn hoá VNPT,  thời gian trong tháng 6 - 7/2015.
          VNPT Hà Nội đã ra văn bản 192/KH-VNPT-HNi-BCĐ ngày 13/01/2015 về việc triển khai Văn hóa VNPT tại VNPT Hà Nội năm 2015, ngày 22/5/2015, VNPT Hà Nội đã ban hành Công văn số 158/KH-VNPT- HNi-CĐ về kế hoạch tổ chức Hội thi Văn hoá VNPT Thủ đô, Kinh doanh giỏi, Kỹ thuật giỏi năm 2015. Thời gian tổ chức hội thi về Văn hóa VNPT ở các phòng, ban và đơn vị trực thuộc từ ngày 15/6/2015; tổ chức Hội thi Văn hóa VNPT của VNPT Hà Nội vào dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập ngành Bưu điện (15/8/1945 – 15/8/2015) và góp phần chào mừng đại hội đảng bộ các cấp.
           Với niềm tin vững chắc vào sự lãnh đạo của Đảng ủy VNPT Hà Nội; thực hiện tốt thông điệp: Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng, vì mái nhà chung VNPT; phát huy sức mạnh gắn kết từ người đứng đầu cho tới anh chị em trực tiếp sản xuất, một làn sóng mới đã hình thành và mạnh lên từng ngày. Làn sóng đó thể hiện trên từng khuôn mặt, từng nụ cười của anh chị em tham gia Ngày Hội văn hoá và Hội thi tại các đơn vị trực thuộc. Bất kỳ ai có mặt cũng đều bị cuốn hút vào làn sóng đó. Làn sóng đó chính là Sức mạnh tinh thần của gần bốn nghìn CBCNV đã hoà quyện vào nhau với quyết tâm hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao, đoàn kết, phấn đấu vì sự nghiệp phát triển VNPT Thủ đô- Trái tim của cả Nước.
           Lãnh đạo VNPT Hà Nội đặc biệt quan tâm đến việc triển khai Văn hoá VNPT tại VNPT Hà Nội, mở chuyên mục Văn hóa VNPT trên hệ thống Eoffice nội bộ để tuyên truyền các nội dung về Văn hoá VNPT và đăng tải các bài viết khác về Văn hóa VNPT của đơn vị phục vụ việc tra cứu các thông tin về Văn hoá.
           Kết hợp các nội dung thi về Văn hoá VNPT với các nội dung trong công tác Kinh doanh, Kỹ thuật làm phong phú nội dung thi, tạo cơ hội để CBCNV học tập, nâng cao kiến thức toàn diện, gắn Văn hoá VNPT với các hoạt động thực tiễn SXKD của đơn vị.
           Sau thời gian tích cực chuẩn bị và triển khai, đến hết 31/7/2015, tất cả các đơn vị trực thuộc VNPT Hà Nội đã hoàn thiện công tác tổ chức Hội thi Văn hoá VNPT Thủ đô - Kinh doanh, kỹ thuật giỏi năm 2015 tiến tới Hội thi cấp VNPT Hà Nội.
           Hầu hết trong các hội thi Văn hoá VNPT, các đơn vị đã phối hợp tổ chức các hội thao, hội diễn văn nghệ nhằm thu hút động viên người lao động tham gia. Nhiều phong trào thi đua được triển khai tại các đơn vị có gắn tinh thần Văn hoá VNPT với các phong trào SXKD như Ra quân phát triển thuê bao; Thanh thải, làm gọn sạch mạng lưới, thu hồi thiết bị đầu cuối…
           "Hội thi Văn hoá VNPT Thủ đô - Kinh doanh giỏi- Kỹ thuật giỏi" được tổ chức trong 2 ngày 07/8 và 08/8/2015 tại Hà Nội. Tham gia hội thi gồm 14 thí sinh xuất sắc đại diện cho 14 đơn vị được chọn ra từ các hội thi cấp cơ sở được tổ chức trên toàn VNPT Hà Nội. Thông qua hội thi đã lựa chọn và tổ chức cho các thí sinh được giải nhất, nhì, ba chuyến đi về nguồn và thăm các Bà mẹ VNAH Thành phố Bến Tre.
            Với mục tiêu tuyên truyền rộng rãi các nội dung về văn hoá VNPT đồng thời phổ biến các kiến thức chuyên môn về kinh doanh và kỹ thuật của VNPT Hà Nội nên hội thi yêu cầu mỗi thí sinh tham gia dự thi phải thực hiện 03 phần thi: Trắc nghiệm, tự chọn và năng khiếu.
            Để hoàn thành tốt phần thi trắc nghiệm và tự chọn đòi hỏi thí sinh phải hiểu biết và nắm vững kiến thức về văn hóa VNPT đã được tập huấn, trao đổi và tham khảo tại các tài liệu về văn hoá VNPT, đồng thời các thí sinh cũng phải học tập và nắm vững các kiến thức lĩnh vực kinh doanh và kỹ thuật có nội dung liên quan đến ngành nghề khai thác và kinh doanh của VNPT Hà Nội. Đó là cung cấp các sản phẩm, dịch vụ Viễn thông – Công nghệ thông tin trên địa bàn Thủ đô Hà Nội.
            Hội thi “Văn hoá VNPT Thủ đô – Kinh doanh giỏi, kỹ thuật giỏi” VNPT Hà Nội năm 2015 đã thành công tốt đẹp góp phần thiết thực chào mừng đại hội Đảng các cấp, đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVI, chào mừng 70 ngày truyền thống Ngành Bưu điện Việt Nam 15/8/1945-15/8/2015; 68 năm ngày thành lập Công đoàn Ngành Bưu điện.
            Qua một năm triển khai Văn hoá VNPT tại VNPT Hà Nội đã giúp mỗi CBCNV VNPT Hà Nội ý thức hơn về trách nhiệm của bản thân với cơ quan, với công việc và nhiệm vụ được giao,ổn định tư tưởng, yên tâm công tác phấn đấu hết mình trong công việc được giao, đồng thời giúp cho mỗi CBCNV hiểu rõ và thấm nhuần những chuẩn mực văn hoá VNPT, tạo thành tác phong, thói quen trong công tác và sinh hoạt mỗi ngày, để Văn hóa VNPT thấm sâu tới mỗi người lao động, góp phần tạo nên môi trường làm việc tốt nhất, làm động lực, để chúng ta có thể gắn bó vì mái nhà chung VNPT, tạo nên sức mạnh gắn kết cho VNPT trong những chặng đường phát triển phía trước.
          Song song với vịệc triển khai Văn hoá VNPT,Công đoàn VNPT Hà Nội đã Thường trực, phối hợp với các phòng, ban liên quan tham mưu cho lãnh đạo VNPT Hà Nội triển khai tổ chức Lễ vinh danh điển hình tiên tiến hàng tháng. Đối tượng là những tổ, cá nhân trực tiếp sản xuất tai các đơn vị.Người lãnh đạo cao nhất đã thực sự quan tâm và trực tiếp vinh danh những điển hình tiên tiến hàng tháng. Đây cũng là một nét mới trong việc hoạch định vai trò quan trọng của văn hoá trong doanh nghiệp.
           Với mục đích đẩy mạnh phong trào thi đua kinh doanh giỏi, lao động giỏi, lao động sáng tạo, để lựa chọn tôn vinh những tập thể giỏi, cá nhân điển hình trong phong trào “Nụ cười VNPT” động viên, khích lệ cán bộ công nhân viên, người lao động trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh của VNPT Hà Nội, đồng thời tiếp tục nhân rộng các gương điển hình tiên tiến trong sản xuất kinh doanh tạo thành phong trào lan toả  rộng khắp tại VNPT Hà Nội.
           Hàng tháng, Hội đồng bình xét điển hình kinh doanh giỏi, kỹ thuật giỏi VNPT Hà Nội đã tổ chức họp để bình xét các danh hiệu để chọn 3 tổ và  3 cá nhân xuất sắc xếp thứ nhất, nhì, ba để vinh danh trong tháng và xét khen thưởng cả năm.
           Lễ tôn vinh người lao động được tổ chức trang trọng tại phòng Truyền thống Tập đoàn VNPT - 57 Huỳnh Thúc Kháng. Trước buổi lễ, các tập thể, cá nhân điển hình được thăm quan phòng Truyền thống và được nghe thuyết minh về lịch sử vẻ vang của ngành Bưu điện từ khi ra đời, trưởng thành và phát triển trong suốt 70 năm qua. Đây là một hoạt động có ý nghĩa giáo dục truyền thống đối với cán bộ, công nhân viên VNPT nói chung và với các điển hình tiên tiến của VNPT Hà Nội nói riêng.
          Trong năm 2015 VNPT Hà Nội đã tôn vinh 23 tập thể, 41 cá nhân điển hình; 19 cá nhân được tôn vinh cấp Tập đoàn, trong đó 04 cá nhân được tôn vinh năm 2015.
          Nhân ngày Gia đình Việt Nam, Công đoàn đã  tổ chức tôn vinh tập thể cá nhân phong trào thi đua” Hai giỏi” giai đoạn 2010-2015 và biểu dương 14 gia đình tiêu biểu năm 2015. Đây là một hoạt động mới nhằm vinh danh những gia đình tiêu biểu nhất trong năm, vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ được giao.
           Cùng với các hoạt động trên, Công đoàn VNPT Hà Nội luôn quan tâm tới công tác chính sách xã hội và các hoạt động tình nghĩa, tự nguyện hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn.
           Đánh giá kết quả hoạt động năm 2015, Công đoàn  VNPT Hà Nội đã chủ động phối hợp cùng Chuyên môn phát động các phong trào thi đua gắn với các giải pháp kinh doanh phù hợp, động viên CBCNV,  người lao động thi đua sản xuất góp phần tích cực vào việc hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao.
           Năm  2016, Công đoàn VNPT Hà Nội tiếp tục phát động phong trào thi đua với chủ đề "Năm thái độ phục vụ văn minh của VNPT Hà Nội" nhằm triển khai sâu rộng Văn hoá VNPT tại VNPT Hà Nội, trọng tâm là văn hoá trong giao tiếp với khách hàng, qua đó để giữ gìn, quảng bá hình ảnh thương hiệu của VNPT nói chung và VNPT Hà Nội nói riêng trong con mắt của khách hàng.

Theo Công đoàn Viễn Thông Hà NộiĐang xử lý...