(Tìm nhanh doanh nghiệp) Nhâm nhi món bánh nếp tẩm đường ngòn ngọt lại được chiên giòn trong tiết trời mát như thế này thật thích.
Nguyên liệu:
- 100g bột nếp.
- 20g bột gạo tẻ.
- 30g đường; 85ml nước nóng; 30g đường nâu.
- Vừng trắng rang.
Cách làm:
- Bột gạo nếp, bột gạo tẻ, đường cho vào một bát. Thêm nước ấm vào nhào mịn.
- Sau đó chia bột bánh thành 15 phần bằng nhau, viên tròn lại.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đường nâu vào, khuấy tan. Sau đó cho các viên bột bánh vào.
- Hạ nhiệt độ thấp, nhẹ nhàng đảo đều để bánh chín và bám đều đường, không bị dính vào nhau.
- Cứ chiên nhỏ lửa cho đến khi bánh có màu vàng nâu và vỏ giòn giòn là được. Gắp bánh ra, lăn đều vào bát vừng trắng rang sau đó xiên vào que là được.
Theo Khám phá
Bò hầm rượu vang là một món ăn nổi tiếng của Pháp và cũng được coi là một...
Bánh Crepe cầu vồng nhiều lớp kết hợp cùng kem tươi mát lạnh sẽ cực thích...
Thay vì tẩm ướp rồi nướng theo kiểu thông thường, bạch tuộc nướng kiểu Ý...
Thịt hấp trứng muối rất ngậy, mềm và thơm, nếu làm thành món mặn ăn cùng...
Cá bống đỏ kho tiêu, món ăn dân dã nhưng vẫn được ưa chuộng, đặc biệt...
Thịt hấp trứng muối rất ngậy, mềm và thơm, nếu làm thành món mặn ăn...