(Tìm nhanh doanh nghiệp) Chỉ vài bước cực kỳ đơn giản, bạn sẽ tự làm được loại bim bim giòn tan, thơm lừng, hấp dẫn không chỉ trẻ con mà cả người lớn.
Nguyên liệu:
- 7 - 8 trái chuối sứ sống (chuối chưa chín).
- 2 quả chanh.
- Một muỗng cà phê muối.
- Một lít nước.
- Chút muối chip (muối tinh hạt mịn, bán trong siêu thị).
Cách làm:
- Nước lạnh cho vào tô to, vắt nước cốt 2 trái chanh và cho muối vào hòa chung.
- Chuối lột vỏ, ngâm vào tô nước chanh 2 phút, sau đó vớt chuối ra lau khô nước trước khi bào lát.
- Bắc chảo dầu lên bếp (nên dùng dầu mới), chờ dầu nóng mới cho từng lát chuối vào từ từ và chiên với lửa hơi cao. Trong lúc chiên, lấy đũa khuấy nhẹ cho chuối đừng dính vào nhau. Chiên cho đến khi chuối vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Chờ chuối hơi nguội, cho hết vào bao nilong, rắc chút muối chip rồi xóc nhẹ cho muối bám vào bim bim chuối là xong.
Chúc các bạn thành công.
Theo Vnexpress.net
Bò hầm rượu vang là một món ăn nổi tiếng của Pháp và cũng được coi là một...
Bánh Crepe cầu vồng nhiều lớp kết hợp cùng kem tươi mát lạnh sẽ cực thích...
Thịt hấp trứng muối rất ngậy, mềm và thơm, nếu làm thành món mặn ăn cùng...
Thay vì tẩm ướp rồi nướng theo kiểu thông thường, bạch tuộc nướng kiểu Ý...
Cá bống đỏ kho tiêu, món ăn dân dã nhưng vẫn được ưa chuộng, đặc biệt...
Thịt hấp trứng muối rất ngậy, mềm và thơm, nếu làm thành món mặn ăn...