(Tìm nhanh doanh nghiệp) Vị ngọt, bùi bùi của hoa thiên lý cùng với chút chua chua, ngọt ngọt, cay cay của nước trộn gỏi thực sự sẽ hấp dẫn bạn.
Hoa thiên lý có vị ngọt, mát và những món ăn chế biến từ hoa thiên lý không những ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn món gỏi hoa thiên lý tôm tươi thanh mát, đảm bảo cả nhà sẽ thích.
Tham khảo cách làm gỏi hoa thiên lý dưới đây nhé!
Nguyên liệu:
- 400g hoa thiên lý.
- 200g tôm.
- Các gia vị: ớt, tỏi, hành khô, chanh, muối, đường, nước mắm.
Cách làm:
- Hoa thiên lý nhặt bỏ những bông già, dập, cắt bỏ phần cuống già, rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút, sau đó vớt ra rổ cho ráo nước.
- Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu, ướp với chút muối, cho vào hấp chín, bóc vỏ, bỏ đầu.
- Bắc nồi nước, khi nước sôi cho thêm chút muối và 1/2 thìa dầu ăn sau đó cho hoa thiên lý vào chần sơ.
- Sau khi chần, vớt ngay hoa thiên lý ngâm vào nước đun sôi để nguội có thêm mấy viên đá cho hoa được xanh, giòn, không bị nát. Sau đó vớt ra rổ, để thật ráo nước.
- Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng, cho vào chảo dầu phi thơm. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ. Ớt rửa sạch, xắt nhỏ.
- Pha nước chấm trộn gỏi từ nước mắm, đường, nước cốt chanh, tỏi, ớt đã bằm nhỏ ở trên sao cho vừa khẩu vị.
- Xếp hoa thiên lý, tôm ra đĩa, dưới đều nước trộn gỏi, rắc chút hành phi lên trên. Trước khi ăn thì trộn để các nguyên liệu ngấm gia vị.
Theo Khám phá
Bò hầm rượu vang là một món ăn nổi tiếng của Pháp và cũng được coi là một...
Bánh Crepe cầu vồng nhiều lớp kết hợp cùng kem tươi mát lạnh sẽ cực thích...
Thay vì tẩm ướp rồi nướng theo kiểu thông thường, bạch tuộc nướng kiểu Ý...
Thịt hấp trứng muối rất ngậy, mềm và thơm, nếu làm thành món mặn ăn cùng...
Cá bống đỏ kho tiêu, món ăn dân dã nhưng vẫn được ưa chuộng, đặc biệt...
Thịt hấp trứng muối rất ngậy, mềm và thơm, nếu làm thành món mặn ăn...