(Tìm nhanh doanh nghiệp) Món kem bưởi đào bạc hà có vị thanh mát và màu sắc hấp dẫn. Không những vậy, món kem bưởi đào bạc hà rất đơn giản, dễ làm.
Nguyên liệu:
- 6 quả bưởi đào.
- 200g đường.
- Nước
- 1 bó lá bạc hà tươi
- Dụng cụ: máy ép hoa quả, máy xay sinh tố, khay làm kem, dụng cụ múc kem hình tròn.
Cách làm:
- Gọt bỏ vỏ bưởi, bỏ cùi bưởi và hạt sau đó tách lấy phần thịt bưởi bên trong. Lá bạc hà tươi rửa sạch, bỏ phần rễ.
- Cho phần thịt bưởi vào trong máy ép và ép lấy nước bưởi. Sau đó, cho 1/3 lượng nước bưởi vào trong một chiếc chảo sâu lòng hoặc một chiếc nồi, thêm vào lá bạc hà.
- Bắc lên bếp đun sôi nước ép bưởi. Khi thấy nước ép bưởi sôi thì tắt bếp, để nguyên như vậy khoảng 5 - 10 phút, lấy lá bạc hà bỏ ra ngoài. Sau đó cho nốt phần nước ép bưởi còn lại vào chảo, khuấy đều lên.
- Tiếp theo, chuẩn bị một chiếc khay hoặc hộp đựng kem, rót phần nước ép đã chuẩn bị vào trong khay và cho vào ngăn đá tủ lạnh để làm đông. Khi thấy phần nước ép bưởi đào đã đông, lấy khay kem ra ngoài. Dùng dụng cụ múc kem, múc kem bưởi đào vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.
- Sau khi xay xong, đổ phần kem vào khay và cho lại vào tủ lạnh. Cuối cùng, sau vài giờ nữa thì các bạn có thể lấy kem ra ngoài, múc kem vào ly và thưởng thức.
Theo Giadinhvn.vn
Bò hầm rượu vang là một món ăn nổi tiếng của Pháp và cũng được coi là một...
Bánh Crepe cầu vồng nhiều lớp kết hợp cùng kem tươi mát lạnh sẽ cực thích...
Thịt hấp trứng muối rất ngậy, mềm và thơm, nếu làm thành món mặn ăn cùng...
Thay vì tẩm ướp rồi nướng theo kiểu thông thường, bạch tuộc nướng kiểu Ý...
Cá bống đỏ kho tiêu, món ăn dân dã nhưng vẫn được ưa chuộng, đặc biệt...
Thịt hấp trứng muối rất ngậy, mềm và thơm, nếu làm thành món mặn ăn...